TCPVN hỗ trợ nghiên cứu sản xuất bộ Kit xét nghiệm nhanh COVID-19

Ngày 6/11, Công ty TCPVN (T.C.Pharma), chủ sở hữu thương hiệu nước tăng lực Red Bull và Warrior đến từ Thái Lan, đã đóng góp 2 tỷ đồng vào hoạt động nghiên cứu và sản xuất bộ Kit xét nghiệm nhanh que thử kháng nguyên, kháng thể nhằm giúp phát hiện sớm các ca có khả năng lây nhiễm COVID-19.

Chú thích ảnh

Bộ Kit doTrung tâm Nghiên cứu Sản xuất Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (POLYVAC - thuộc Bộ Y tế)  phối hợp với trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cùng thực hiện. Bộ Kit sẽ được sử dụng ngay tại các cửa khẩu, sân bay… để ngăn chăn sự lây nhiễm trong cộng đồng. Theo Bộ Y tế, đây là sự hỗ trợ thiết thực và cần thiết trong giai đoạn hiện nay khi đại dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Do đó, POLYVAC cần thực hiện hoàn thiện quy trình nghiên cứu và tiến tới tự chủ sản xuất được 2 bộ Kit xét nghiệm nhanh dạng que thử kháng nguyên, kháng thể để phục vụ tốt cho công tác chống dịch COVID-19 của Việt Nam.

'Ông chủ' thương hiệu Redbull đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng vào Việt Nam
'Ông chủ' thương hiệu Redbull đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng vào Việt Nam

Tập đoàn TCP, chuyên sản xuất các loại nước tăng lực nổi tiếng trong đó có Red Bull, Sponsor, Warrior…, sẽ đầu từ 4 tỷ baht Thái (hơn 2.800 tỷ đồng) vào Việt Nam trong 3 năm tới nhằm đẩy mạnh khả năng tiếp thị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN