Tập đoàn Alibaba hướng đến phát triển toàn diện

Tại Ngày hội Nhà đầu tư 2021 diễn ra trong hai ngày 16-17/12 vừa qua, ban điều hành Tập đoàn Alibaba đã chia sẻ, Tập đoàn đang hướng đến sự phát triển toàn diện trong tương lai bằng cách đầu tư mạnh mẽ vào các thành phố tuyến dưới và các thị trường quốc tế có tần suất mua sắm cao. 

Chú thích ảnh

Theo dữ liệu chính thức, sự thâm nhập của thương mại điện tử (TMĐT) ở các thành phố tuyến dưới và khu vực nông thôn Trung Quốc đang tăng lên nhanh chóng, với tổng giá trị giao dịch hàng hóa (GMV) TMĐT tăng gấp 5 lần từ năm 2015 đến năm 2020.

Alibaba đã thành lập Taobao Deals và Taocaicai để phục vụ tốt hơn những người tiêu dùng quan tâm đến giá cả, bằng cách tận dụng mạng lưới chuỗi cung ứng của tập đoàn để cung cấp các sản phẩm chất lượng cao với giá cạnh tranh. Hai nền tảng này hiện có tổng số 270 triệu người tiêu dùng, tăng 200% so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng đơn đặt hàng trung bình hàng ngày cũng đã tăng hơn 400% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Các thị trường bán lẻ của Alibaba đã phục vụ gần 900 triệu người tiêu dùng hoạt động hàng năm (AAC) ở Trung Quốc tính đến ngày 30/9 năm nay, với các nhu cầu đa dạng và luôn thay đổi. Trong đó, Taobao Live tiếp tục là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ để người bán có được khách hàng mới cũng như thu hút những khách hàng hiện có. GMV từ các phiên phát trực tiếp do người bán thúc đẩy chiếm 60% tổng GMV trên Taobao Live, trong khi GMV tạo ra từ các video ngắn cũng đã tăng 50% trong 12 tháng qua.

Alibaba cũng đang thực hiện những bước tiến mới dựa trên nền tảng 1,24 tỷ người sử dụng hoạt động hàng năm trên toàn cầu của Tập đoàn, nhằm hướng tới mục tiêu dài hạn là phục vụ hai tỷ người tiêu dùng trên toàn thế giới. Theo ban điều hành Tập đoàn, Alibaba đang hướng đến mở rộng trên toàn Đông Nam Á và xây dựng cơ sở hạ tầng hậu cần toàn cầu vững chắc. 

Trong đó, Lazada, thuộc tập đoàn Alibaba, đã phát triển trên 6 thị trường Đông Nam Á, với số lượng người tiêu dùng tích cực hàng năm là 130 triệu người, tăng 80% trong 18 tháng.  Một đơn vị toàn cầu khác của Alibaba là Cainiao cũng tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng để đảm bảo giao hàng xuyên biên giới nhanh chóng, hiệu quả với chi phí hợp lý, bất chấp tác động của đại dịch đối với ngành hậu cần toàn cầu. Trong nửa đầu năm tài chính hiện tại, doanh thu quốc tế của công ty đã tăng hơn 40%. 

Alibaba.com công bố ‘Toàn cảnh chuyển đổi số Việt Nam B2B 2022’ 
Alibaba.com công bố ‘Toàn cảnh chuyển đổi số Việt Nam B2B 2022’ 

Ngày 21/12, Cục Xúc tiến Thương mại, Ban Quản lý Các Khu chế xuất và Công nghiệp TP.HCM (HEPZA) và Alibaba.com đã phối hợp tổ chức hội nghị trực tuyến “Nhà xuất khẩu tài ba – Có, chúng tôi có thể” (Yes, We can) – sự kiện thường niên cuối năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN