Những công ty đột phá mới tạo ra nhiều cơ hội cho các ngành công nghiệp thiết yếu khu vực ASEAN

Theo một nghiên cứu mới của Cisco và Jungle Ventures, quá trình số hóa nhanh chóng của các ngành công nghiệp thiết yếu khu vực ASEAN như giáo dục đào tạo, y tế và chuỗi cung ứng trong bối cảnh đại dịch toàn cầu đã mở ra những cơ hội mới cho những tổ chức đột phá.

Chú thích ảnh

Với tiêu đề “Những tổ chức đột phá mới từ đại dịch toàn cầu” (Emerging Disruptors from the Global Pandemic), báo cáo này xem xét quá trình chuyển đổi các dịch vụ thiết yếu tại khu vực trong bối cảnh đại dịch COVID-19 cũng như các mô hình của những tổ chức đột phá thành công. 

Báo cáo đã nêu bật cách thức theo đó các chương trình số hóa quốc gia của nhiều quốc gia ASEAN đã góp phần đơn giản hóa quá trình chuyển đổi của các tổ chức tại khu vực sang hoạt động và làm việc từ xa trong đại dịch COVID-19. Kết quả là, khu vực ASEAN đang nổi lên như là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới, coi di động là ưu tiên hàng đầu với sự phát triển của nhiều nền tảng số bao trùm các lĩnh vực thiết yếu.  

Báo cáo cũng chỉ ra những thay đổi trong nền kinh tế toàn cầu đã tác động như thế nào đến sự nổi lên của những công ty khởi nghiệp đang tiến hành chuyển đổi cũng như giúp các ngành công nghiệp thích ứng và tạo ra những đột phá mới cho các tổ chức. Phần lớn các nền kinh tế khu vực ASEAN vẫn đang hoạt động ngoại tuyến tạo ra cơ hội lớn cho các công ty khởi nghiệp công nghệ. Số liệu mới đây từ STATION F, một trong những trung tâm khởi nghiệp lớn nhất thế giới, cho thấy 18% số công ty khởi nghiệp trên phạm vi toàn cầu đã có ý định thâm nhập các thị trường mới kể từ khi bắt đầu giai đoạn khủng hoảng và khoảng 13% doanh nghiệp nữa đang xem xét động thái tương tự trong vòng 6 tháng tới. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Số hóa sẽ tạo động lực cho doanh nghiệp phát triển
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Số hóa sẽ tạo động lực cho doanh nghiệp phát triển

Phát biểu tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (Vietnam Venture Summit) 2020 với chủ đề Going Digital - Dịch chuyển số tổ chức sáng 25/11, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, Việt Nam bắt đầu kết nối và đẩy mạnh ứng dụng kinh tế số, Chính phủ đang chỉ đạo cập nhật thông tin, số hóa. Sự góp sức đồng lòng của cả cộng đồng doanh nghiệp sẽ tạo đồng bộ hóa và số hóa sẽ tạo động lực cho doanh nghiệp phát triển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN