Ngân hàng NongHyup Hàn Quốc tài trợ các gia đình đa văn hóa về thăm quê hương

Những cô dâu Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc đều có mong muốn được về quê hương thăm cha mẹ, thăm người thân, nhưng nhiều gia đình còn khó khăn, không có điều kiện. Thấu hiểu mong ước, hàng năm, Ngân hàng NongHyup (Ngân hàng Nông nghiệp Hàn Quốc) đã thực hiện một chương trình hết sức nhân văn, tài trợ toàn bộ kinh phí đưa các gia đình cô dâu Việt về thăm quê, mang niềm vui đến cho hàng trăm gia đình đa văn hóa Việt - Hàn.

 

Chú thích ảnh
Gia đình các cô dâu Việt về thăm quê hương lần này. Ảnh: Ngân hàng NongHyup.

Từ ngày 06/11-09/11, ngân hàng NongHyup đã tài trợ toàn bộ kinh phí cho 17 gia đình có cô dâu Việt lấy chồng Hàn Quốc về thăm quê hương. Năm nay, về thăm quê có 9 gia đình ở quanh khu vực Hà Nội, 8 gia đình ở TP HCM. Khác với năm ngoái, sự kiện lần này sẽ tổ chức trọng điểm tại Hà Nội với các hoạt động tìm hiểu văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam.

Trong ngày 07/11, sau khi xuống sân bay ở Hà Nội, 9 gia đình cô dâu Việt ở các tỉnh miền Bắc như: Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên... đã được đi tham quan nhiều địa điểm lịch sử ở Hà Nội như viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm Phủ Chủ tịch, thăm đài quan sát Landmark Sky 72 tại tòa tháp Keangnam... sau đó được đưa về thăm gia đình tại quê hương.

Đại diện Ngân hàng NongHyup cho biết, chương trình được thực hiện với mong muốn trở thành sợi dây kết nối từng gia đình, cả cộng đồng các gia đình đa văn hóa và nhân dân hai nước Việt Nam - Hàn Quốc. Đồng thời, giúp cho các ông chồng Hàn Quốc, các em nhỏ mang 2 dòng máu Việt - Hàn hiểu biết rõ hơn về lịch sử, văn hóa, con người quê hương của người vợ, người mẹ Việt Nam, từ đó dễ hiểu và thông cảm hơn với người vợ. Đặc biệt là các em nhỏ, chuyến đi sẽ giúp cho các em nhận thức được cội nguồn của mình, để sau này khi lớn lên, những ký ức về chuyến thăm quê ngoại sẽ luôn nhắc nhở các em hướng về nguồn cội, về trách nhiệm của bản thân đóng góp xây dựng cả 2 quê hương.

Đối với các ông chồng Hàn Quốc, chuyến đi là dịp để họ có cơ hội được giao lưu gần gũi với gia đình bên ngoại, từ đó khơi dậy tinh thần, trách nhiệm của họ với người vợ của mình. Với những cô dâu Việt, việc được trở về thăm quê hương, thăm người thân sẽ tiếp thêm niềm vui, nghị lực để các chị tiếp tục xây dựng gia đình hạnh phúc.

Cũng trong khuôn khổ chương trình lần này, ngày 08/11/2019, chi nhánh ngân hàng NongHyup tại Hà Nội đã phối hợp cùng với đơn vị xúc tiến Nông nghiệp Hàn Quốc trao tặng 400 cuốn truyện tranh cổ tích sáng tạo (dựa trên các sản phẩm nông nghiệp) cho học sinh các trường: trường Quốc tế Hàn Quốc, trường Marie Curie và trường Đại học Thăng Long (Khoa Hàn Quốc học)

Chú thích ảnh

Lễ trao tặng có sự tham gia của ông Jo Seung Kook– Giám đốc chi nhánh ngân hàng NongHyup tại Hà Nội, ông Ryu Byung Kwan – Chủ tịch Ban chấp hành công đoàn ngân hàng NongHyup – chi nhánh Jungnam, và ông Kim Duk-Soo – Giám đốc Trung tâm xúc tiến hỗ trợ nông nghiệp Hàn Quốc.
Sự kiện được chi nhánh ngân hàng NongHyup tại Hà Nội phối hợp với Hiệp hội xúc tiến thương mại Nông nghiệp Hàn Quốc tổ chức nhằm quảng bá các sản phẩm nông nghiệp của Hàn Quốc đồng thời giúp các học sinh, sinh viên Hàn Quốc sống tại Việt nam và các học sinh sinh viên Việt Nam có thể học tiếng Hàn Quốc thông qua những cuốn truyện cổ tích sáng tạo này.

Ông Jo Seung-Kook - Giám đốc chi nhánh Ngân hàng NongHyup tại Hà Nội cho biết “Chi nhánh ngân hàng NongHyup tại Hà Nội sẽ tiếp tục đóng vai trò là cầu nối cho sự phát triển chung của ngành tài chính và nông nghiệp giữa hai nước. Chúng tôi sẽ triển khai những đóng góp kinh doanh cho các thế hệ đang phát triển của hai nước bắt đầu bằng sự kiện tặng sách này".

Tin khác
  • MM Mega Market Thăng Long đạt danh hiệu Năng Lượng Xanh Hà Nội 2019

    MM Mega Market Thăng Long đạt danh hiệu Năng Lượng Xanh Hà Nội 2019

    22:26 ngày 10/12/2019

    Trung tâm MM Mega Market Thăng Long, trực thuộc công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam vừa được công nhận danh hiệu cơ sở ,công trình sử dụng NĂNG LƯỢNG XANH trên địa bàn Hà Nội năm 2019. Đây là năm thứ 2, trung tâm MM Mega Market Thăng Long vinh dự nhận được danh hiệu này. Danh hiệu do Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (TP Hà Nội) xét duyệt và trao tặng.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản