Ngân hàng NongHyup Hàn Quốc tài trợ cho cô dâu Việt về thăm quê

Từ ngày 26/6- 1/7, ngân hàng NongHyup, Hàn Quốc tài trợ toàn bộ kinh phí cho 18 gia đình có cô dâu Việt lấy chồng Hàn Quốc về thăm quê hương. Năm nay, về thăm quê có 7 gia đình ở quanh khu vực Hà Nội, 11 gia đình ở TP HCM. Khác với năm ngoái, sự kiện lần này sẽ tổ chức trọng điểm tại Hà Nội với các hoạt động tìm hiểu văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam.


Gia đình các cô dâu Việt về thăm quê hương lần này. Ảnh: Trang Nhung


Trong ngày 26/6, sau khi xuống sân bay ở Hà Nội, 7 gia đình cô dâu Việt ở các tỉnh miền Bắc như: Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên... đã được đi tham quan nhiều địa điểm lịch sử ở Hà Nội như viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm Phủ Chủ tịch, thăm đài quan sát Landmark Sky 72 tại tòa tháp Keangnam... sau đó được đưa về thăm gia đình tại quê hương.


Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Nonghyup tài trợ cho gia đình các cô dâu Việt trở về thăm quê hương. Về quy mô, Ngân hàng Nonghyup tài trợ hơn 80.000 USD cho các gia đình, bao gồm vé máy bay, chi phí sinh hoạt... Trong đó, mỗi gia đình được hỗ trợ 500USD khi trở về thăm gia đình.


Bé Lee Sang Mi, con của một gia đình Việt Hàn chia sẻ: "Sau khi trở về Việt Nam từ năm trước, con rất là thích, con không sinh ra ở Việt Nam nhưng khi được về quê hương được gặp mọi người con rất vui nên năm nay con lại xin phép được tham gia cùng chương trình để trở lại Việt Nam lần nữa. Con cũng chuẩn bị một bức thư và một vài món quà đặc sản nơi con đang ở, gửi tặng Chủ tịch nước để thể hiện tình cảm của con với quê hương.


Tạ Nguyên

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản