Ngân hàng NongHyup tài trợ xây trường học, nhà văn hoá ở Thái Nguyên

Ngày 30/8, tại xã Quy Kỳ, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, đã diễn ra lễ khánh thành hai công trình nhà văn hóa và trường học do Ngân hàng NongHyup (Hàn Quốc) tài trợ với tổng giá trị 3,8 tỷ đồng.

Lễ cắt băng khánh thành lớp trường tiểu học Quy Kỳ.

Công trình nhà 2 tầng bao gồm 6 lớp học với đầy đủ bàn ghế tại trường Tiểu học xã Quy Kỳ kịp hoàn thành trước thềm năm học mới sẽ tạo thêm nhiều điều kiện thuận lợi cho các thầy cô giáo và các em học sinh nâng cao chất lượng dạy và học. Còn với công trình nhà văn hóa rộng 100m2 tại thôn Bản Pấu, xã Quy Kỳ, người dân trong thôn đã có cơ sở vật chất khang trang cho các sinh hoạt cộng đồng, văn hóa thể thao… Nhân dịp này, Ngân hàng NongHyup cũng trao gần 600 bộ quần áo thể thao tặng nhân dân xã Quy Kỳ.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Lee Woo Sik, Trưởng đại diện Ngân hàng Nonghyup tại Hà Nội cho biết: Công trình được hỗ trợ bởi Quỹ NongHyup, trong khuôn khổ thực hiện Bản thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Thái Nguyên và Quỹ NongHyup vào tháng 8 năm ngoái. Quỹ NongHyup đã thực hiện nhiều dự án trách nhiệm xã hội doanh nghiệp, không chỉ ở Hàn Quốc mà còn tại các vùng miền nghèo khó, hẻo lánh ở nhiều quốc gia khác. Tại Việt Nam, Quỹ cũng đã tổ chức nhiều đoàn tình nguyện tham gia đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương như Yên Bái, Bắc Ninh, Quảng Trị, Võ Nhai (Thái Nguyên)…

Tin, ảnh: Trang Nhung

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản