MoMo là Finech duy nhất vào top 10 ứng dụng di động phổ biến nhất Việt Nam

Theo báo cáo “Ứng dụng di động phổ biến nhất Việt Nam 2023”, do Q&Me công bố vào trung tuần tháng 3/2023, MoMo là Fintech duy nhất góp mặt trong top 10 ứng dụng di động phổ biến nhất Việt Nam. Đặc biệt, trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng và thanh toán di động, MoMo đứng vị trí top 1 ứng dụng phổ biến nhất cả về số lượng người dùng và thời gian sử dụng.

Chú thích ảnh

Báo cáo cũng chỉ ra, người Việt Nam dành khoảng 6,2 giờ/ngày cho việc sử dụng điện thoại thông minh. Trung bình trong một tuần, mỗi người Việt sử dụng 20,5 ứng dụng. Trong đó, 75% người dùng điện thoại thông minh sử dụng ứng dụng thanh toán di động hoặc ứng dụng ngân hàng trực tuyến. Điều đáng nói, MoMo là Fintech duy nhất xuất hiện trong bảng xếp hạng này. Thành tích của MoMo cũng tăng 1 hạng so với năm 2022, từ vị trí thứ 8 lên vị trí thứ 7.

Việc MoMo góp mặt trong top 10 ứng dụng di động phổ biến nhất Việt Nam, cho thấy sản phẩm tài chính này ngày càng đi sâu vào đời sống người Việt và đã trở thành một ứng dụng công nghệ không thế thiếu trong nhu cầu hằng ngày của người Việt.

Điều này cũng thể hiện, MoMo thấu hiểu người dùng khi tiên phong cung cấp các dịch vụ đầu tư, tích lũy, tiết kiệm, đáp ứng đúng nhu cầu tài chính cá nhân của người Việt trong những năm gần đây.

MoMo là fintech phổ biến nhất trên mạng xã hội năm 2022
MoMo là fintech phổ biến nhất trên mạng xã hội năm 2022

Theo bảng xếp hạng (BXH) ngành Fintech năm 2022 do Reputa thực hiện và công bố ngày 17/2/2023, MoMo là đơn vị thanh toán điện tử phổ biến nhất trên mạng xã hội (MXH) với tổng điểm gần 150, cao gấp gần 4 lần so với đơn vị xếp thứ hai. Đặc biệt, khoảng cách về mức độ phổ biến giữa thương hiệu ở vị trí số 1 và 5 là khá lớn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN