Lượng điện tiêu thụ tại Hà Nội đạt mức cao nhất trong lịch sử

Trong những ngày gần đây, khu vực miền Bắc đã bước vào cao điểm hè, cảm giác oi nóng ngột ngạt liên tục tiếp diễn. Qua theo dõi, lượng điện tiêu thụ của TP Hà Nội liên tục tăng và đạt mức cao nhất trong lịch sử.

Chú thích ảnh
Biểu đồ sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Hà Nội.

Theo thống kê của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI), nếu sản lượng điện toàn thành phố ngày 27/5 ở mức 75,3 triệu kWh,  thì đến ngày 28/5 đã lên tới mức 98,7 triệu kWh (tăng 24,8%). Không dừng lại, ngày 29/5 đã đạt 102,8 triệu kWh - cao nhất trong lịch sử. Công suất đỉnh cũng được thiết lập lúc 14h30 cùng ngày, đạt 4.891 MW.

Đại diện EVNHANOI cho biết, đặc thù của Hà Nội là trên 55% phụ tải điện cho sinh hoạt quản lý tiêu dùng, do đó, nhu cầu sử dụng tăng đột biến trong nắng nóng có nguy cơ gây áp lực lớn cho công tác vận hành lưới điện phân phối. Thời tiết oi bức và nắng nóng gay gắt kéo dài cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng hoạt động và suy giảm hiệu suất của các thiết bị điện. 

Chú thích ảnh
EVNHANOI nỗ lực đảm bảo điện trong giai đoạn nắng nóng cực đoan.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong thời gian tới, tình hình nắng nóng sẽ còn nhiều diễn biến phức tạp, số ngày nắng nóng gay gắt tăng so với trung bình hàng năm. 

Do vậy, EVNHANOI khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết; hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong khung giờ cao điểm (bao gồm khung giờ từ 12 giờ đến 15 giờ và từ 22 giờ đến 24 giờ hàng ngày). Trong đó, đặc biệt chú ý sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ, chỉ bật điều hòa khi thực sự cần thiết, đặt nhiệt độ ở mức 26 độ C trở lên. Việc triệt để sử dụng điện tiết kiệm điện cũng giảm thiểu nguy cơ sự cố về điện.

T.T
EVNHANOI khuyến cáo dùng điện an toàn, phòng cháy nổ
EVNHANOI khuyến cáo dùng điện an toàn, phòng cháy nổ

Việc sử dụng điện không đúng cách sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) khuyến cáo khách hàng các biện pháp an toàn khi sử dụng điện để giảm thiểu nguy cơ tai nạn và phòng chống cháy nổ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN