EVNHANOI triển khai các giải pháp đảm bảo cung ứng điện cao điểm hè

Với mục tiêu cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng công tác quản lý kỹ thuật và vận hành hệ thống điện.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định, mùa hè năm 2024 có thể tiếp tục chứng kiến nắng nóng kỷ lục, khiến nhu cầu sử dụng điện tăng cao. EVNHANOI ước tính nhu cầu sử dụng điện trong thời gian tới tiếp tục tăng trưởng với tốc độ từ 8% - 13%/năm (dự báo công suất cực đại năm 2024 đạt 5.675MW). Theo thống kê 4 tháng đầu năm 2024, sản lượng điện bình quân của Thành phố Hà Nội là 63.047.501 kWh, tăng thêm 10% so với cùng kỳ năm 2023 (56.923.077 kWh). 

Chú thích ảnh
EVNHANOI áp dụng giải pháp sử dụng Trạm biến áp hợp bộ 630kVA trong công tác thí nghiệm, bảo dưỡng định kỳ.

EVNHANOI đã thực hiện xây dựng phương án cấp điện năm 2024 từ ngay sau cao điểm hè (tháng 10/2023). Củng cố lưới điện, hoàn thành xây dựng 08 TBA 110 kV với quy mô 475 MVA, 33,82 km dây dẫn. Đối với lưới điện trung, hạ thế, EVNHANOI đã đóng điện 231 công trình với tổng năng lực thiết bị chính đưa vào vận hành là 291 MBA/ 150,5 MVA, cùng 579 km đường dây trung thế và 1.529 km đường dây hạ thế.

Bên cạnh đó, đã chỉ đạo tập trung kiểm tra hệ thống đường dây, trạm biến áp; tích cực tuyên truyền, bảo vệ an toàn hành lang lưới điện tới người dân; tăng cường công tác ứng trực để kịp thời xử lý các sự cố về điện trên địa bàn thành phố; áp dụng các giải pháp, công nghệ nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện…

Theo ông Phạm Duy Huấn – Trưởng Ban Kỹ thuật EVNHANOI: “Để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cũng như tiết kiệm nhân công vận hành, EVNHANOI đã xây dựng đề án tự động hóa lưới điện với hệ thống lưới 110kV hoàn toàn không có người trực và thao tác điều khiển từ xa. Ngoài ra, với lưới điện trung áp hiện nay có khoảng 1.300 các điểm thao tác xa hỗ trợ rất tốt trong công tác điều hành lưới điện”.

Chú thích ảnh
Công nhân EVNHANOI thí nghiệm trạm biến áp chuẩn bị cho cao điểm mùa nắng nóng

Ngoài những nỗ lực của ngành điện, để chung tay góp phần đảm bảo cung cấp điện trong mùa hè nắng nóng năm 2024 đã và đang có xu thế bất lợi về thời tiết, EVNHANOI khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong khung giờ cao điểm (bao gồm khung giờ từ 12 giờ đến 15 giờ và từ 22 giờ đến 24 giờ hàng ngày). Đồng thời chú ý sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ (đặt ở mức 26 độ C trở lên, sử dụng kết hợp với quạt) và không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện có công suất lớn… 

Trong quá trình sử dụng điện, nếu gặp khó khăn, vướng mắc khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài của EVNHANOI 19001288 (phục vụ 24/7) để được tiếp nhận, tư vấn và giải đáp.

T.T
EVNHANOI khuyến cáo tiết kiệm điện tại các cơ quan, công sở
EVNHANOI khuyến cáo tiết kiệm điện tại các cơ quan, công sở

Tiết kiệm điện nói chung và tiết kiệm điện trong các cơ quan, công sở nói riêng phải thực hiện lâu dài trong suốt quá trình tiêu thụ điện chứ không phải chỉ thực hiện vào thời gian cao điểm hè.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN