Khánh thành và bàn giao trường tiểu học và THCS Thống Nhất (Lạng Sơn) do Agribank tài trợ

Chiều ngày 26/11, tại xã Thống Nhất, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, Agribank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với địa phương tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường tiểu học và THCS Thống Nhất do Agribank tài trợ 5 tỷ đồng kinh phí xây dựng.

 

Chú thích ảnh
Trường tiểu học và THCS Thống Nhất

Công trình Trường tiểu học và THCS Thống Nhất với tổng nguồn vốn đầu tư hơn 7 tỷ đồng, trong đó Agribank tài trợ 5 tỷ đồng. Công trình được khởi công từ tháng 9/2020, được thiết kế xây dựng với quy mô 3 tầng, diện tích sàn 400 m2, gồm 12 phòng học và các hạng mục phụ trợ cùng hệ thống điện chiếu sáng và 06 phòng vệ sinh khép kín được bố trí hài hòa, phù hợp. Với sự nỗ lực của đơn vị thi công công trình được hoàn thành và kịp đưa vào hoạt động từ đầu năm học 2021-2022 hết sức có ý nghĩa, giúp các em học sinh có điều kiện học tập trong ngôi trường mới khang trang, đạt chuẩn, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của giáo viên và học sinh địa phương, đồng thời đáp ứng nguyện vọng của bà con nhân dân xã Thống Nhất.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành công trình Trường tiểu học và THCS Thống Nhất

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lộc Bình; ông Hoàng Văn Chiều,  Chủ tịch UBND huyện trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo Agribank, Agribank tỉnh Lạng Sơn đã luôn quan tâm đến địa phương, tài trợ nguồn vốn để xây dựng công trình hết sức ý nghĩa, đồng thời khẳng định Lãnh đạo huyện Lộc Bình sẽ chỉ đạo sát sao cùng Phòng giáo dục, Trường tiểu học và THCS Thống Nhất để có phương án bố trí phù hợp, sắp xếp khoa học, hợp lý các phòng học, phòng chức năng, bảo quản và sử dụng tốt cơ sở vật chất hiện có để công trình được đưa vào sử dụng có hiệu quả.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Huyện Lộc Bình;Agribank tỉnh Lạng Sơn; Agribank huyện Lộc Bình; Ban giám hiệu Trường tiểu học và THCS Thống Nhất chụp ảnh lưu niệm trước khuôn viên trường

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Mạnh Tranh – Phó Giám đốc Agribank tỉnh Lạng Sơn cho biết: Với bề dày hơn 35 năm xây dựng và trưởng thành, bên cạnh những đóng góp vào sự phát triển kinh tế đất nước, Agribank luôn thể hiện trách nhiệm của một doanh nghiệp lớn trước cộng đồng, chia sẻ đồng hành và dành sự quan tâm đến công tác an sinh xã hội, đặc biệt đối với lĩnh vực giáo dục, hàng năm Agribank đã dành hàng trăm tỷ đồng đóng góp cho công tác an sinh xã hội, trong đó có tỉnh Lạng Sơn.

Chú thích ảnh
Agribank tỉnh Lạng Sơn tặng hoa chúc mừng Trường tiểu học và THCS Thống Nhất nhân dịp khánh thành

Đối với tỉnh Lạng Sơn luôn được Agribank dành sự quan tâm, không chỉ đầu tư phát triển kinh tế địa phương mà từ năm 2014 đến nay, Agribank đã tài trợ tổng cộng trên 50 tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội bao gồm xây dựng trường học tại nhiều huyện trong tỉnh như: Văn Lãng, Bình Gia, Văn Quan, Cao Lộc, Đình Lập...

Công trình Trường tiểu học và THCS Thống Nhất được xây dựng và đưa vào hoạt động là minh chứng rõ nét về tình cảm của tập thể cán bộ nhân viên, người lao động Agribank dành cho người dân tỉnh Lạng Sơn nói chung và tập thể thầy cô giáo cùng các em học sinh Trường tiểu học và THCS Thống Nhất nói riêng. Chúng tôi tin tưởng với cơ sở vật chất mới khang trang, hiện đại, thầy và trò Trường tiểu học và THCS Thống Nhất sẽ tiếp tục phát huy và tô đẹp thêm truyền thống của nhà trường, đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục của huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Trong khuôn khổ buổi lễ, các đại biểu đã long trọng cắt băng khánh thành và thực hiện nghi thức mở biển công trình, đi tham quan các phòng học của trường và chia sẻ niềm vui chung của với thầy, trò và phụ huynh học sinh của trường.

GIOI GIANG
Agribank Chi nhánh 7 hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng dịch COVID-19
Agribank Chi nhánh 7 hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng dịch COVID-19

Agribank Chi nhánh 7 đã nhận hỗ trợ em Hoàng Thúy Uyên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận 7 do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN