Kêu gọi cộng đồng tham gia cải thiện nhà vệ sinh 

Để kêu gọi cộng đồng cùng chung tay cải thiện điều kiện nhà vệ sinh cho các em , Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quỹ Unilever Việt Nam (Nhãn hàng Vim) đã tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Nhà vệ sinh thế giới tại Trường Tiểu học Nguyễn Trung Kiên, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Chú thích ảnh
Các em học sinh hào hứng tham gia các chương trình hưởng ứng Ngày nhà vệ sinh thế giới.

Theo bà Nguyễn Thị Minh Tâm, đại diện Quỹ Unilever Việt Nam, cho biết trong thời gian từ năm 2014 đến nay Quỹ đã phối hợp triển khai thực hiện “Hành trình nhà vệ sinh sạch khuẩn”để nâng cao ý thức vệ sinh và cải thiện vệ sinh môi trường sống cho cộng đồng.  Đến nay, quỹ đã xây dựng, sửa chữa và nâng cấp gần 1.000 nhà vệ sinh đến năm 2018 (tăng 200 nhà vệ sinh so với cam kết đưa ra).

PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế, hàng năm, các đơn vị, ban ngành với sự hỗ trợ của Quỹ Unilever Việt Nam đã tổ chức nhiều sự kiện hưởng ứng Ngày Nhà vệ sinh thế giới với các chủ đề đa dạng, hướng tới nhiều đối tượng khác nhau và ở nhiều địa điểm trên toàn quốc. Vì vậy, để lan tỏa hiệu quả của chương trình, sắp tới tất cả các cấp cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị xã hội cần triển khai các giải pháp cải thiện vệ sinh quyết liệt hơn, phù hợp hơn cho từng nhóm đối tượng, từng vùng miền… 

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản