Huawei ra mắt Giải pháp Huawei Green 1-2-3

Tại Hội nghị Thượng đỉnh Huawei Green ICT tại Barcelona, Tây Ban Nha, ông Peng Song – Chủ tịch Chiến lược & Tiếp thị ICT của Huawei đã gửi gắm thông điệp “Lựa chọn không giới hạn: Tiếp tục phát triển và hướng đến mục tiêu Xanh”.

Chú thích ảnh
Ông Peng Song – Chủ tịch Chiến lược & Tiếp thị thị trường ICT Huawei phát biểu tại sự kiện.

Theo ông Peng Song, việc phát triển và định hướng xanh hóa của ngành ICT có thể được thực hiện cùng một thời điểm nếu cân bằng được giữa việc sử dụng năng lượng hiệu quả, tận dụng nguồn năng lượng tái tạo và trải nghiệm của người tiêu dùng. Tại sự kiện Triển lãm Di động Toàn cầu 2023 (MWC Barcelona 2023), Huawei sẽ đưa ra các giải pháp thể hiện cách tiếp cận này để mở đường của sự phát triển xanh cho mạng lưới cơ sở hạ tầng ICT.

Về việc sử dụng năng lượng hiệu quả, Huawei kêu gọi mở rộng mục tiêu trọng tâm từ việc cải thiện hệ thống sử dụng năng lượng đến cắt giảm năng lượng tiêu thụ. Với kịch bản thiết bị tải điện nhẹ, công nghệ tắt thiết bị đa chiều có thể được đưa vào sử dụng, cho phép cắt thiết bị một cách thông minh hơn thông qua nhiều phương diện như tần suất, thời gian, kênh và năng lượng. Trong khi đó, khi tải điện mạnh, các thiết bị có thể được đưa vào trạng thái ngưng hoạt động dài hạn.

Về năng lượng tái tạo, Huawei kêu gọi mở rộng mục tiêu trọng tâm, từ quy mô triển khai năng lượng xanh đến việc sử dụng năng lượng tái tạo một cách hiệu quả. Việc thực hiện nâng cấp chính sách từ dành riêng cho mạng thành trạm phát sóng riêng biệt có thể cải thiện độ chính xác cho việc triển khai năng lượng tái tạo. Ngoài ra, thời gian để thiết lập lịch trình thông minh có thể giảm từ vài ngày xuống còn vài phút, từ đó tối đa hóa lợi ích kinh tế và môi trường của năng lượng tái tạo.

Về trải nghiệm người dùng, Huawei đề xuất vấn đề trọng tâm không chỉ là tiết kiệm mạng lưới năng lượng để đảm bảo được KPI, mà còn có thể đồng thời đảm bảo được trải nghiệm người dùng tối ưu. Các chính sách tối ưu hoá tiết kiệm năng lượng có thể được áp dụng theo các kịch bản mạng khác nhau. Trong các tình huống có lưu lượng truy cập thấp, mục tiêu cơ bản được đặt ra trong việc đảm bảo tối ưu hoá năng lượng, trong khi vẫn đảm bảo được trải nghiệm người dùng hiệu quả khi có lưu lượng truy cập cao.

Huawei Việt Nam đồng hành cùng giáo dục vùng cao
Huawei Việt Nam đồng hành cùng giáo dục vùng cao

Huawei Việt Nam đã thực hiện chuỗi hoạt động hỗ trợ giáo dục tại vùng cao, với mong muốn không để giấc mơ nào phải từ bỏ, không học trò nào bị bỏ lại phía sau.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN