Huawei Việt Nam đồng hành cùng giáo dục vùng cao

Huawei Việt Nam đã thực hiện chuỗi hoạt động hỗ trợ giáo dục tại vùng cao, với mong muốn không để giấc mơ nào phải từ bỏ, không học trò nào bị bỏ lại phía sau.

Chú thích ảnh
Huawei Việt Nam trao tặng 100 bộ máy tính bảng cho Sở Giáo Dục & Đào tạo tỉnh Bắc Kạn.

Cụ thể, ngày 8/12/2022, Huawei đã trao tặng 54 máy tính xách tay và nhiều bàn ghế cho trường Tiểu học Tiên Cát, tỉnh Phú Thọ.  Tại buổi lễ trao tặng của trường Tiểu học Tiên Cát, tỉnh Phú Thọ, thầy Nguyễn Đức Thiện - Hiệu trưởng trường cho biết: “Với sự hỗ trợ của Huawei, nhà trường sẽ phần nào đảm bảo được việc giảng dạy tin học cho tất cả các em được đầy đủ và đồng đều”.

Ngày 6/1/2023 vừa qua, Huawei đã trao tặng 100 máy tính bảng cho Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bắc Kạn. Tại buổi lễ, ông Sầm Văn Du, Phó giám đốc Sở Giáo Dục & Đào tạo tỉnh Bắc Kạn cũng chia sẻ: “Sự hỗ trợ của Huawei Việt Nam không chỉ giúp các em học sinh Bắc Kạn có cơ hội tiếp cận với các trang thiết bị học tập hiện đại, giải quyết bài toán hạn chế trong việc tiếp cận tri thức, mà tạo điều kiện để các em tiếp cận, trau dồi thêm từ nhiều kiến thức mới trên toàn cầu, và sau này có thể đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Bắc Kạn nói riêng và nước Việt Nam nói chung”.

Đặc biệt, Huawei Việt Nam đã hợp tác với Văn phòng kiến trúc 1+1>2 để triển khai xây dựng 2 điểm trường mới: Mầm non Sơn Ca tại Bản Tọ - xã Ảng Tở và Mầm non Xuân Lao tại Bản Lao - xã Xuân Lao, huyện Mường Ảng (Điện Biên). Trong khuôn khổ chương trình hợp tác, Huawei trao tặng cho mỗi trường một bộ thiết bị giải pháp điện mặt trời thông minh hộ gia đình Huawei FusionSolar, bao gồm Biến tần năng lượng mặt trời và Bộ lưu trữ năng lượng với ưu thế thời gian chiếu sáng lâu, cho phép sạc/xả theo thời gian cài đặt…

Huawei Việt Nam nỗ lực đào tạo nhân tài ngành ICT 
Huawei Việt Nam nỗ lực đào tạo nhân tài ngành ICT 

Tại Lễ bế mạc chương trình “Hạt giống cho Tương lai - Seeds for the Future 2022” mùa thứ 7, Huawei Việt Nam đã được bằng khen từ Hội Truyền thông số (VDCA) vì đã có sự đóng góp tích cực cho sự phát triển hệ thống nhân sự và đào tạo nguồn nhân lực, nhân tài cho ngành ICT Việt Nam 2022 (ICT Best Human resource and Talent Contribution Award 2022).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN