Huawei hợp tác đào tạo nhân tài số cho hai trường đại học

Công ty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam (Huawei) chính thức ký kết ghi nhớ hợp tác (MOU) với Đại học Giao thông Vận tải (UTC) và Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) về phát triển nhân lực ICT cho Việt Nam.

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Học viện ICT Academy của Huawei với mục tiêu xây dựng cầu nối cung - cầu cho các nhân tài, thúc đẩy sự chuyển đổi và nâng cấp nhân lực của ngành, nâng cao hiệu quả làm việc và cải thiện tỷ lệ việc làm trong ngành ICT tại các quốc gia trên thế giới và tại Việt Nam.

Chú thích ảnh

Cụ thể, ngày 7/9 vừa qua, Huawei và Trường Đại học Giao thông Vận tải (UTC) đã cùng ký kết ghi nhớ hợp tác (MOU) trong việc mang đến chương trình đào tạo các lĩnh vực Kết nối mạng, Điện toán đám mây và Bảo mật cho giảng viên tại các cơ sở. Thông qua chương trình hợp tác, trường Đại học UTC và Huawei cũng mang đến các khóa đào tạo ICT cấp ngành cho sinh viên của trường nhằm trang bị kỹ năng cho thế hệ lao động trẻ tương lai trước khi làm việc thực chiến.

Chú thích ảnh

Và ngày 8/9, Huawei và Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) ký kết ghi nhớ hợp tác (MOU) với mục tiêu phát triển năng lực giảng viên của trường, cung cấp Chứng nhận Đào tạo ICT trong các lĩnh vực như Trí tuệ nhân tạo, Dữ liệu lớn, Internet vạn vật, Kết nối mạng, Điện toán đám mây và Bảo mật, Bộ định tuyến và Bộ chuyển mạch, Lưu trữ… và nâng cao kỹ năng cho sinh viên tại các cơ sở của UNETI.

Huawei còn trao cơ hội cho hàng ngàn sinh viên tại hai trường tham gia Ngày hội Việc làm Huawei, Cuộc thi Huawei ICT Competition, Chương trình Hạt giống cho Tương lai, nhằm mang lại những cơ hội việc làm và kinh nghiệm thực tiễn cho sinh viên Việt Nam.

SV Việt Nam cùng với SV nước ngoài chiến thắng cuộc thi ‘Hạt giống cho tương lai APAC Tech4Good’ của Huawei
SV Việt Nam cùng với SV nước ngoài chiến thắng cuộc thi ‘Hạt giống cho tương lai APAC Tech4Good’ của Huawei

Ngày 2/9 vừa qua, đã diễn ra lễ trao giải của Vòng Tăng tốc cuộc thi "Hạt giống cho Tương lai APAC Tech4Good”, với hai đội chiến thắng là đội “N-ABLE” và đội “HUAT SALE”. Hai đội này sẽ tiếp tục tham gia cuộc thi “Hạt giống cho Tương lai Tech4Good toàn cầu”, diễn ra vào tháng 1/2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN