Huawei ra mắt chương trình ‘Hạt giống cho Tương lai’

Ngày 19/8, Huawei chính thức ra mắt chương trình “Hạt giống cho Tương lai Châu Á - Thái Bình Dương 2022”, hợp tác với Quỹ ASEAN và Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT).

120 tài năng xuất sắc đến từ 16 quốc gia trong khu vực sẽ tới tham gia chương trình đào tạo nhân tài số kéo dài 9 ngày (từ ngày 19- 27/8) tại Thái Lan, hòa mình vào nhịp đập công nghệ và trải nghiệm đa văn hóa, đồng thời đề xuất các giải pháp kỹ thuật nhằm giải quyết các vấn đề xã hội thuộc dự án Tech4Good.

Chú thích ảnh
Ông Simon Lin - Chủ tịch Huawei Châu Á - Thái Bình Dương cùng quan chức cấp cao tại buổi khởi động chương trình Hạt giống cho Tương lai Châu Á - Thái Bình Dương 2022

Chương trình năm nay ghi nhận 56 trên 120 sinh viên là nữ, sở hữu tỷ lệ cân bằng giới cao nhất trong khu vực kể từ khi chương trình khởi động từ năm 2008 đến nay.

“Hạt giống cho Tương lai Châu Á – Thái bình Dương 2022” đánh dấu trang mới cho hành trình “Hạt giống cho Tương lai ASEAN”, sau khi Huawei và Quỹ ASEAN ký biên bản ghi nhớ về phiên bản mở rộng “Hạt giống cho Tương lai” trên toàn khu vực vào năm 2021. Lễ khai mạc đã diễn ra thành công với sự tham gia của các lãnh đạo địa phương và đại diện nhiều tổ chức quốc tế. Tại sự kiện, các diễn giả nhấn mạnh vai trò quan trọng của mối quan hệ hợp tác đa bên trong việc tạo ra nền tảng vững chắc cho hệ sinh thái tài năng kỹ thuật số khu vực.

“Hạt giống cho Tương lai Châu Á - Thái Bình Dương 2022” không chỉ là nơi để các thành viên học hỏi về kiến ​​thức, mà còn thảo luận về cách làm thế nào để chuyển đổi các ý tưởng thành sáng kiến ​​và dự án, nhằm mang lại lợi ích cho xã hội, nâng tầm chất lượng cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn. Thứ trưởng Bộ Giáo dục Thái Lan Khunying Kalaya Sophonpanich đồng ý rằng: “Chương trình ‘Hạt giống cho Tương lai’ rất quan trọng đối với các sinh viên quan tâm đến ngành ICT và công nghệ số, bởi có thể lấp đầy khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành. Giáo dục ​​tập trung nhiều vào vấn đề đạo đức, song cũng nên quan tâm đến các kỹ năng số. Đây được coi là bước phát triển đáng kể nhất của ngành giáo dục Thái Lan; thúc đẩy chất lượng giáo dục dưới mọi hình thức để tiệm cận trình độ toàn cầu”.

27 sinh viên ICT ưu tú trong chương trình Hạt giống cho Tương lai 2021
27 sinh viên ICT ưu tú trong chương trình Hạt giống cho Tương lai 2021

Huawei đã tổ chức lễ tổng kết chương trình Hạt giống cho Tương lai 2021 (Seeds for the Future) và trao thưởng cho những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN