Huawei nhận Giải thưởng Xuất sắc về An ninh mạng 2022

Ông Abel Deng, Tổng Giám đốc, đại diện Huawei Technologies Thái Lan, đã vinh dự nhận “Giải thưởng Thủ tướng Chính phủ - Giải thưởng Xuất sắc về An ninh mạng Thái Lan 2022” từ Cơ quan An ninh Mạng Quốc gia (NCSA) trong buổi lễ tổ chức tại Trung Hội nghị & Khách sạn Miracle Grand tại Bangkok.

Chú thích ảnh
Ông Abel Deng nhận “Giải thưởng Thủ tướng Chính phủ - Giải thưởng Xuất sắc về An ninh mạng Thái Lan 2022”.

Sự kiện được chủ trì bởi Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Xã hội số (MDES) Chaiwut Thanakamanusorn, với sự có mặt của Tổng thư ký NCSA Prachya Chalermwat cùng đông đảo các quan chức và đại diện các tổ chức nhà nước và tư nhân.

Giải thưởng phản ánh cam kết vững chắc của Huawei Thái Lan trong việc hướng đến đổi mới sáng tạo, toàn diện và dẫn đầu trong lĩnh vực bảo mật thông tin của Huawei Thái Lan, nhằm nâng cao nhận thức về an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu trên toàn quốc.

Trong suốt 12 tháng qua, Huawei Thái Lan đã tham gia hàng loạt các sáng kiến liên quan đến an ninh mạng như “Tuần lễ không gian mạng quốc gia Thái Lan” và “Hội nghị sáng kiến an ninh mạng quốc phòng”. Công ty cũng đã hợp tác với NCSA triển khai cuộc thi an ninh mạng “Thailand Cyber Top Talents 2021” đầu tiên, quy tụ 800 kỹ sư và sinh viên IT xuất sắc.

Để tăng cường kỹ năng cho nguồn nhân lực bảo vệ an ninh mạng, Huawei còn cử một nhóm đại diện Thái Lan đi tham dự cuộc thi “Cyber SEA Game 2021” với sự tham gia của các đội trên khắp ASEAN. Kết quả là, Thái Lan đã giành về giải nhất - Nhóm An ninh mạng tốt nhất ASEAN.

Đầu năm 2022, Giám đốc An toàn Thông tin (CISO) của Huawei Thái Lan đã được tin chọn để tham gia khóa đào tạo về an ninh mạng cấp điều hành. Tháng 3 năm ngoái, trước khi thực hiện Đạo luật Bảo vệ Dữ liệu Cá nhân (PDPA), công ty cũng chia sẻ kiến thức am hiểu của mình với nhiều cơ quan chính phủ cũng như doanh nghiệp tư nhân.

Vào ngày 5/8/2022, công ty đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với NCSA để tăng tốc đào tạo và phát triển các kỹ năng an ninh mạng cho nguồn nhân lực IT tại Thái Lan. Theo đó, hai bên hiện đang xúc tiến đào tạo 4.000 học viên theo 4 cấp độ: cơ bản, trung cấp, nâng cao và chuyên gia trong 3 năm tới. Chương trình học tập dựa trên  mô hình thực hành, kết hợp nền tảng học tập trực tuyến Huawei e-Lab với cơ sở hạ tầng thực tế cùng các hội thảo thực hành về an ninh mạng.

Ryan Ding từ Huawei: ICT xanh kiến tạo giá trị mới
Ryan Ding từ Huawei: ICT xanh kiến tạo giá trị mới

Tại Lễ ra mắt Giải pháp Phát triển Xanh được tổ chức trong ngày thứ hai của Tuần lễ Đổi mới sáng tạo Win-Win của Huawei (từ 19-21/7), Chủ tịch Nhóm kinh doanh các giải pháp viễn thông của Huawei - ông Ryan Ding đã nhấn mạnh vai trò cần thiết của các nhà mạng trong việc ưu tiên sử dụng năng lượng hiệu quả, đồng thời kêu gọi thiết lập hệ thống chỉ tiêu tiêu chuẩn về hiệu suất năng lượng cho toàn ngành trong bài phát biểu quan trọng về chủ đề "ICT xanh kiến tạo giá trị mới".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN