Hợp tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng

Trong khuôn khổ Diễn đàn ACCA Châu Á - Thái Bình Dương do Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) tổ chức (diễn ra trong hai ngày 28-29/5 tại Hà Nội), chiều 28/5, đã diễn ra “Chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ACCA và VIB”.

Biên bản ghi nhớ này đánh dấu sự khởi đầu của một loạt các hoạt động nhằm không chỉ nâng cao năng lực nguồn nhân lực của VIB, mà còn mang lại cơ hội kết nối và chia sẻ kiến thức, góp phần vào sự phát triển bền vững của VIB và ngành ngân hàng .

Chú thích ảnh
Tại buổi lễ, đại diện ACCA và đại diện VIB đã Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa VIB và ACCA về phát triển nguồn nhân lực thông qua chương trình ACCA Job FastTrack (ảnh).

Ông Trần Tuấn Minh, Giám đốc nhân sự Ngân hàng VIB cho biết, với tầm nhìn "Trở thành ngân hàng sáng tạo và hướng tới khách hàng nhất tại Việt Nam", VIB luôn đặt nguồn nhân lực là yếu tố then chốt trong chiến lược phát triển bền vững. "Sự chú trọng này giúp chúng tôi luôn tiên phong về công nghệ, dẫn đầu thị trường trong các mảng kinh doanh trọng yếu và khẳng định vị thế của một ngân hàng bán lẻ hàng đầu ", ông nói.

Theo ông Minh, trở thành đối tác hợp tác cùng phát triển học viên theo chuẩn Vàng với ACCA (Approved Employer) là minh chứng cụ thể cho chiến lược phát triển nguồn nhân lực hướng tới nhân viên của VIB, với các chính sách khuyến khích học tập và hệ thống đào tạo tích hợp các nội dung đào tạo hướng trực tiếp vào quy trình công việc (Learning in the flow of work), giúp nhân viên nhanh chóng nắm bắt kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc hiệu quả. Chủ động học tập không ngừng rất được đề cao tại VIB và hoạt động đánh giá hàng năm của ngân hàng luôn được kết hợp với việc huấn luyện để giúp nhân viên phát triển và cải thiện bản thân.

Chú thích ảnh
Đai diện ACCA cũng đã trao chứng nhận “Doanh nghiệp đối tác được công nhận bởi ACCA” (Approved Employer Certificate) cho đại diện VIB (ảnh).

Buổi ký kết đã ghi nhận hợp tác chiến lược phát triển nguồn nhân lực giữa VIB và ACCA thông qua chương trình ACCA Job Fast Track. Theo đó hội viên ACCA, học viên ACCA có cơ hội được xét tuyển đặc cách dựa trên mức độ hoàn thành chứng chỉ ACCA.

Sự đầu tư vào phát triển nguồn nhân lực của VIB tập trung vào các sáng kiến chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm hệ thống đào tạo hiện đại hoạt động trên nền tảng SaaS giúp nhân viên có thể học mọi lúc mọi nơi với thư viện nội dung chất lượng cao và được cập nhật liên tục , cùng các chương trình đào tạo hợp tác với các tổ chức danh tiếng toàn cầu như Microsoft, Amazon Web Services, MIT, Northwestern.

Chú thích ảnh
Ông Trần Tuấn Minh, Giám đốc Ban Nhân sự VIB, phát biểu tại sự kiện

Ông Trần Tuấn Minh kỳ vọng, thỏa thuận hợp tác với ACCA lần này sẽ mang lại những lợi ích đáng kể cho cả hai tổ chức, giúp hai bên đạt được những thành công đáng kể trong tương lai.

Chú thích ảnh

Đồng tình, ông Ren Varma, Giám đốc ACCA khu vực Đông Nam Á khẳng định, sự kiện ký kết hợp tác hôm nay "sẽ dẫn chúng ta đến một tương lai chung đầy hài hòa, thịnh vượng và thành công cho cho VIB, ACCA và cho tất cả các đối tác của chúng ta".

"Chúng ta có thể mong đợi nhiều sự kiện chung nữa trong tương lai, khi chúng ta thúc đẩy các chương trình kinh doanh chung và tổ chức các hội thảo, sự kiện đào tạo và học hỏi từ chuyên môn và kinh nghiệm sâu rộng của nhau", ông Ren Varma nói.

PV
Những hình ảnh nổi bật của Diễn đàn ACCA Châu Á - Thái Bình Dương tại Hà Nội
Những hình ảnh nổi bật của Diễn đàn ACCA Châu Á - Thái Bình Dương tại Hà Nội

Diễn đàn ACCA Châu Á - Thái Bình Dương do Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) tổ chức sẽ diễn ra trong hai ngày 28-29/5 tại Hà Nội. Sự kiện sẽ tụ hội những nhà lãnh đạo tư duy, các chuyên gia trong ngành và các diễn giả nổi tiếng tham gia vào các cuộc thảo luận quan trọng, định hình tương lai của ngành tài chính và doanh nghiệp tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN