Diễn đàn ACCA Châu Á - Thái Bình Dương tại Hà Nội: Cuộc trò chuyện tiên phong cho một tương lai bền vững

Chương trình năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề then chốt như tài chính bền vững, biến đổi số và các phát triển về quy định, phản ánh những xu hướng và thách thức cấp thiết nhất trong khu vực.

Chú thích ảnh
Quang cảnh Diễn đàn.

Ngày 28/5/2024, tại Hà Nội, Diễn đàn ACCA Châu Á - Thái Bình Dương do Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) tổ chức đã chính thức khai mạc. Diễn đàn sẽ diễn ra trong hai ngày 28-29/5, với sự góp mặt của các nhà lãnh đạo tư duy, các chuyên gia trong ngành và các diễn giả nổi tiếng tham gia vào các cuộc thảo luận quan trọng, định hình tương lai của ngành tài chính và doanh nghiệp tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Chú thích ảnh
Ông Võ Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Tài chính, phát biểu tại Diễn đàn.

Diễn đàn nhằm mục đích tạo ra một nền tảng cho tư duy sáng tạo và giao lưu chiến lược giữa các bên liên quan trong lĩnh vực kế toán và tài chính. Chương trình năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề then chốt như tài chính bền vững, biến đổi số và các phát triển về quy định, phản ánh những xu hướng và thách thức cấp thiết nhất trong khu vực.

Diễn đàn sẽ tập trung vào một số cuộc thảo luận nhóm và các phiên tương tác, bao gồm:

Tài chính bền vững và Tích hợp ESG: Khi bền vững trở thành ưu tiên quan trọng, phiên thảo luận sẽ tìm hiểu cách doanh nghiệp có thể tích hợp hiệu quả các nguyên tắc ESG vào hoạt động và thực hành báo cáo của họ.

Chuyển đổi số trong ngành Tài chính: Với sự tiến triển nhanh chóng của công nghệ, cuộc thảo luận này sẽ tập trung vào các công cụ số và chiến lược đang làm thay đổi ngành tài chính, nâng cao hiệu quả và thúc đẩy sự đổi mới.

Xu hướng quy định và tuân thủ: Phiên thảo luận sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về các phát triển quy định mới nhất trên khắp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, nhấn mạnh vào các thực hành tốt nhất cho tuân thủ và quản lý rủi ro.

Tương lai công việc trong ngành Tài chính: Đề cập đến sự biến đổi của động lực lao động, phiên thảo luận sẽ tập trung vào các kỹ năng và năng lực cần thiết cho các chuyên gia tài chính trong tương lai, nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc học liên tục và tính linh hoạt.

Chú thích ảnh
Bà Helen Brand OBE, Giám đốc điều hành của ACCA, phát biểu tại Diễn đàn.

Các diễn ra tại Diễn đàn đều là những gương mặt xuất sắc như: Ông Võ Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Tài chính; ông Bùi Quốc Dũng, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước; Iain Frew, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam;  Marcus Winsley, Phó Đại sứ Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam; Helen Brand OBE, Giám đốc điều hành của ACCA; Ziad Haider, Giám đốc Toàn cầu về Rủi ro Địa chính trị, McKinsey & Company... Họ sẽ đề cập đến các vấn đề và cơ hội then chốt, mang lại cái nhìn khách quan về cách điều hành trong bối cảnh kinh doanh đang phát triển.

Ông Pulkit Abrol, Giám đốc ACCA khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cho biết: “Diễn đàn ACCA Châu Á - Thái Bình Dương cung cấp cơ hội không giới hạn cho cộng đồng doanh nghiệp và tài chính trong khu vực nhằm chia sẻ kiến thức và khám phá các giải pháp sáng tạo cho những thách thức đương đại. Bằng cách tạo điều kiện cho những cuộc thảo luận quan trọng này, chúng tôi trang bị cho các chuyên gia khả năng thúc đẩy sự thay đổi tích cực, tăng cường bền vững và chấp nhận biến đổi số, từ đó góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương.”

Chú thích ảnh

Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đang chứng kiến những biến động đáng kể do sự tăng trưởng kinh tế, đổi mới công nghệ và các sáng kiến về bền vững. Diễn Đàn ACCA Châu Á - Thái Bình Dương sẽ đi sâu vào những xu hướng trên, mang tới góc nhìn toàn diện về cách chúng ảnh hưởng đến ngành tài chính và xa hơn nữa. Các cuộc thảo luận sẽ bao gồm sự bùng nổ của tài chính xanh, tác động của trí tuệ nhân tạo và tự động hóa và tầm quan trọng của kinh doanh trách nhiệm trong việc thúc đẩy một nền kinh tế mạnh mẽ và bao hàm.

Diễn đàn ACCA Châu Á - Thái Bình Dương hứa hẹn sẽ là một hội nghị bổ ích và có ảnh hưởng, góp phần vào sự tiến bộ của ngành nghề tài chính và cộng đồng kinh doanh rộng lớn hơn trong khu vực.

 

PV
Những hình ảnh nổi bật của Diễn đàn ACCA Châu Á - Thái Bình Dương tại Hà Nội
Những hình ảnh nổi bật của Diễn đàn ACCA Châu Á - Thái Bình Dương tại Hà Nội

Diễn đàn ACCA Châu Á - Thái Bình Dương do Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) tổ chức sẽ diễn ra trong hai ngày 28-29/5 tại Hà Nội. Sự kiện sẽ tụ hội những nhà lãnh đạo tư duy, các chuyên gia trong ngành và các diễn giả nổi tiếng tham gia vào các cuộc thảo luận quan trọng, định hình tương lai của ngành tài chính và doanh nghiệp tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN