Giáo dục gia đình nhìn từ cuốn sách 'Kỷ luật mềm của trái tim'

Sau hai tuần ra mắt, cuốn sách “Kỷ luật mềm của trái tim” của tác giả Nguyễn Thị Thu do Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành, đã được tái bản. Cuốn sách được đúc kết từ những trải nghiệm thực tế về giáo dục của tác giả hơn 10 năm sống tại Nhật Bản học tâp, làm việc và làm mẹ.

Chú thích ảnh

Dự kiến, ngày 16/12, Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức buổi ra mắt cuốn sách và giao lưu cùng với tác giả tại phố sách Hà Nội. 

Xuyên suốt cuốn sách là những câu chuyện thiên về cảm xúc nhấn mạnh vai trò của giáo dục trong gia đình. Tác giả Nguyễn Thị Thu, Tiến sĩ ĐH Tsukuba, Nhật Bản khẳng định: Dù làm cha mẹ ở đất nước nào, bạn cũng phải đối mặt với những khó hăn như nhau. Chìa khoá quan trọng nhất giúp những đứa trẻ của chúng ta lớn lên mạnh mẽ và thành công chính là môi trường giáo dục gia đình mà bố mẹ là những người thầy quan trọng nhất.

Cuốn sách giải đáp các vấn đề như: Làm thế nào để xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa cha mẹ và con cái; những bài học đạo đức mang giá trị nhân văn mà người Nhật chú trọng dạy con trong những năm tháng đầu đời; những năng lực sống, kỹ năng mềm người Nhật dạy con thông qua trải nghiệm thiên nhiên;… cùng với cách giải quyết tình huống trong những câu chuyện ấy bằng những kỷ luật mềm xuất phát từ tình yêu thương của người mẹ.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản