Hội sách Hà Nội bắt kịp xu hướng đọc sách trên thiết bị công nghệ

Hội Sách giới thiệu tới độc giả các sản phẩm sáng tạo, các công nghệ kết hợp giữa sách giấy truyền thống và ứng dụng trên thiết bị thông minh, sách công nghệ (sách điện tử, sách audio…).

Chú thích ảnh
Khai mạc Hội sách Hà Nội năm 2018. Ảnh: Minh Quyết

Ngày 3/10, Hội sách Hà Nội năm 2018 với chủ đề “Sách và Công nghệ số” đã chính thức khai mạc. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2018). 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khẳng định: Ngành xuất bản thế giới đang có bước chuyển dịch nhanh chóng sang môi trường mạng internet, điện tử. Để ngành xuất bản thực sự trở thành ngành công nghiệp văn hóa, các đơn vị xuất bản trong nước cần tiếp cận, từng bước triển khai, ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin hiện đại và các dịch vụ nội dung số vào hoạt động xuất bản.

Hội Sách Hà Nội năm 2018 giới thiệu tới độc giả các sản phẩm sáng tạo, các công nghệ kết hợp giữa sách giấy truyền thống và ứng dụng trên thiết bị thông minh, sách công nghệ (sách điện tử, sách audio…).

Đây là lần thứ năm UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội Sách tại Hoàng thành Thăng Long. Hội sách diễn ra từ ngày 3 đến 7/10/2018 với sự tham gia của 25 nhà xuất bản, văn phòng đại diện các nhà xuất bản nước ngoài tại Việt Nam đến từ Đức, Pháp, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và một số nước Asean.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Bộ TT&TT và UBND thành phố Hà Nội thăm quan các gian hàng. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Bên cạnh hoạt động trưng bày, giới thiệu sách, tâm điểm của Hội Sách Hà Nội luôn là các chương trình giao lưu ý nghĩa và bổ ích như: "Cách mạng công nghiệp lần thứ tư" và “Văn hóa đọc Asean”; trải nghiệm ứng dụng công nghệ tương tác AR phục vụ đọc sách, báo (Công ty Hệ thống thông tin FPT); Giới thiệu và trải nghiệm thiết bị đọc sách điện tử BIBOX (Công ty Cổ phần Sách Thái Hà)...

Hoạt động giới thiệu, trao đổi bản quyền sách tiếp tục được tổ chức với sự tham gia của 25 nhà xuất bản, tập đoàn xuất bản và văn phòng đại diện các nhà xuất bản nước ngoài tại Việt Nam từ các quốc gia: Hội Sách Hà Nội năm 2018 là điểm đến lý tưởng cho những người yêu sách, góp phần khơi dậy niềm đam mê đọc sách, khuyến khích và định hướng văn hóa đọc đang ngày một phát triển.

Để tri ân bạn đọc đã đồng hành cùng ngành xuất bản trong thời gian qua, trong những ngày diễn ra Hội Sách, các đơn vị tham gia sẽ thực hiện nhiều chương trình bán sách giảm giá, khuyến mại từ 15-50% trên các loại xuất bản phẩm.

 

Xuân Cường/Báo Tin tức
Đã có 80 cá nhân được tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú
Đã có 80 cá nhân được tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú

Chiều 2/10, tại Hội nghị giao ban báo chí Thành uỷ Hà Nội, ông Nguyễn Công Bằng, Trưởng Ban Thi đua-Khen thưởng thành phố Hà Nội cho biết: Năm 2018 là năm thứ 9 thành phố xét tặng và tổ chức vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú. Đến nay đã có 80 cá nhân được thành phố tặng danh hiệu cao quý này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN