GELEX và FPT hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện

Tập đoàn GELEX và Tập đoàn FPT đã kí Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác nhằm thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện, tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh của hai bên và góp phần xây dựng kinh tế đất nước.

Cụ thể, GELEX và FPT dự kiến sẽ hợp tác trong 4 lĩnh vực, bao gồm: Hoạt động chuyển đổi số toàn diện từ cấp Tập đoàn đến các công ty thành viên của GELEX; Triển khai hạ tầng viễn thông cho các dự án bất động sản của GELEX (dân cư, văn phòng, khu công nghiệp); Hợp tác đầu tư triển khai các dự án Trung tâm dữ liệu; Hợp tác trong mảng bán dẫn: Xây dựng cơ sở vật chất phục vụ công tác nghiên cứu phát triển và liên danh mời các tên tuổi lớn về Việt Nam nghiên cứu, phát triển lĩnh vực này.

Chú thích ảnh
Đại diện Tập đoàn FPT và Tập đoàn GELEX ký kết thỏa thuận hợp tác.

Việc hợp tác này giúp hai bên cộng hưởng được tối đa tiềm lực, hỗ trợ nhau phát triển mạnh mẽ hơn tại thị trường Việt Nam và quốc tế, mở ra những cơ hội mới cho các lĩnh vực tiềm năng và thu hút hợp tác đầu tư từ các đối tác toàn cầu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Hiền, Chủ tịch Tập đoàn GELEX cho biết “Chuyển đổi số sâu rộng, biến dữ liệu thành nhiên liệu là một trong các chiến lược quan trọng của GELEX. GELEX vinh dự khi trở thành đối tác với FPT - một Tập đoàn công nghệ Việt Nam tầm cỡ quốc tế”.

Chia sẻ về việc hợp tác cùng Tập đoàn GELEX, ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc Tập đoàn FPT cho biết: Chiến lược của FPT tập trung vào 5 mảng Trí tuệ nhân tạo – Bán dẫn – Phần mềm ô tô – Chuyển đổi số - Chuyển đổi xanh. FPT mong muốn lễ ký kết hôm nay đánh dấu chặng đường dài cho hợp tác của hai bên, cùng nhau phát triển và đóng góp cho đất nước”.

Ông Nguyễn Văn Khoa cũng mong muốn thông qua hợp tác này, hai doanh nghiệp sẽ cung cấp sản phẩm dịch vụ phù hợp cho hệ sinh thái của hai bên. Đặc biệt, FPT và GELEX sẽ chia sẻ văn hóa doanh nghiệp, thúc đẩy đổi mới sáng tạo thông qua giá trị cốt lõi của hai bên.

Từ năm 2017, Tập đoàn FPT có những hợp tác bước đầu với GELEX như cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin, thiết bị an ninh, hệ thống lưu trữ dữ liệu (CMS), các dự án số hóa văn phòng, số hóa quy trình quản trị nhân sự, tư vấn triển khai hệ thống điện toán đám mây… cho GELEX.

HL/báo Tin tức
Hải Dương: Đẩy nhanh triển khai Tổ hợp giáo dục FPT
Hải Dương: Đẩy nhanh triển khai Tổ hợp giáo dục FPT

Chiều 10/6, tại thành phố Hải Dương, UBND tỉnh Hải Dương làm việc với Công ty Cổ phần FPT về kết quả hợp tác chuyển đổi số và đề xuất đầu tư xây dựng Tổ hợp giáo dục FPT trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN