Công đoàn PC Phú Yên tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ XII

Chiều 22/3/2023, Công đoàn Công ty Điện lực Phú Yên đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, với 150 đại biểu tham gia. Tham dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Huỳnh Kim Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh Phú Yên; đồng chí Trần Đình Hà - Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn EVN, Chủ tịch Công đoàn EVNCPC.

Chú thích ảnh
Quang cảnh Đại hội.

Với chủ đề “Tạo sức sống mới, mỗi năm một hoạt động mới”, nhiệm kỳ qua, Công đoàn Công ty Điện lực Phú Yên đã để lại nhiều ấn tượng trong công nhân viên chức lao động bởi sự sáng tạo, năng động, đổi mới nhiều hoạt động. Điều này đã làm thay đổi nhận thức cán bộ công nhân viên trong mọi mặt hoạt động công đoàn và trong công tác chuyên môn.

Trong nhiệm kỳ, Công đoàn Công ty đã chú trọng đồng hành cùng chuyên môn, chú trọng triển khai phong trào “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn” liên tục từ năm 2019 đến 2022. Đã có 17 lượt cá nhân đăng ký Công đoàn EVNCPC, với 10 giải pháp “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn”. Trong đó có 3 giải pháp được EVNCPC công nhận là sáng kiến.

Bên cạnh đó, Công đoàn PC Phú Yên đã phát động 11 phong trào thi đua để đồng hành cùng chuyên môn và 4 phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động công đoàn”. Công đoàn Công ty đã tổ chức 8 buổi tập huấn để nâng cao 10 kỹ năng hoạt động cho cán bộ công đoàn với nội dung là “Phát huy năng lực cá nhân của cán bộ công đoàn trong xây dựng và tổ chức phong trào thi đua”; đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động Công đoàn với 2 giải pháp, được UBMTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên công nhận 7 mô hình, sáng kiến, ý tưởng mới trong phong trào thi đua “Phú Yên đoàn kết, sáng tạo” năm 2020, 2021.

Chú thích ảnh
Đồng chí Trần Đình Hà – UV BTV Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn EVNCPC phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Giai đoạn 2018-2022, toàn Công ty có 36 sáng kiến được EVNCPC duyệt, trong đó có 3 sáng kiến thuộc lĩnh vực công đoàn; 2 giải pháp đạt giải Ba tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 9 (2020-2021); 3 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo; 1 cá nhân được Công đoàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam chứng nhận đạt danh hiệu Lao động sáng tạo trong năm 2022; 1 cá nhân được UBND tỉnh tặng 2 bằng khen có mô hình sáng kiến ý tưởng mới trong phong trào thi đua Phú Yên đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế.
Ngoài ra, Công đoàn PC Phú Yên còn tích cực trong công tác xã hội từ thiện. Từ năm 2018 đến nay, Công đoàn Công ty đã hỗ trợ xây dựng 27 nhà tình nghĩa; trao hàng ngàn suất quà hỗ trợ các trường hợp khó khăn mỗi năm; hình thành ngân hàng bò giống và đã tặng 16 con bò giống cho hộ nghèo… Bình quân mỗi năm, Công đoàn PC Phú Yên vận động và thực hiện các hoạt động từ thiện với số tiền từ 600 triệu đồng đến 1,2 tỉ đồng.

Tại Đại hội, phát biểu tham luận của Công đoàn Điện lực Sông Cầu đã nhấn mạnh vào việc đời sống tinh thần người lao động trong tổ chức phong trào văn thể mỹ của Công đoàn Công ty Điện lực Phú Yên. Đồng thời, tham luận cũng đã thể hiện nguyện vọng của người lao động là tiếp tục xây dựng thêm các thiết chế thể thao tại các Điện lực huyện; tạo điều kiện để anh chị em trong Công ty có dịp đi giao lưu, tham quan trong và ngoài tỉnh.

Tham luận của Ban Nữ công chú trọng vào việc đổi mới công tác tổ chức xã hội từ thiện và việc tích cực đồng hành cùng chuyên môn của Nữ công. Nữ công đã có nhiều hoạt động gây ấn tượng và thu hút nhiều CBCNV trong và ngoài ngành tham gia.

Chú thích ảnh
Đồng chí Huỳnh Quốc Long – Giám đốc PC Phú Yên phát biểu.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Huỳnh Quốc Long – Giám đốc PC Phú Yên đã đánh giá cao những hoạt động của Công đoàn trong thời gian qua. Đặc biệt là việc nâng cao nhận thức CBCNV trong việc đồng hành cùng chuyên môn và làm tốt công tác bảo vệ, đại diện người lao động.
Đồng chí Trần Đình Hà – UV BTV Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn EVNCPC đã tổng quan bối cảnh hoạt động của Công đoàn EVN, EVNCPC trong giai đoạn gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Trần Đình Hà rất ấn tượng với các phong trào tự phát động thi đua bám sát vào chủ đề năm, phong trào “Phú Yên đổi mới, sáng tạo” và  sáng kiến Công đoàn, làm lợi cho Công ty và góp phần cùng Công đoàn EVNCPC hoàn thành nhiệm vụ. Nhiệm kỳ đến, đồng chí Hà mong muốn, Công đoàn Công ty quan tâm đến việc nâng cao ý thức CBCNV đảm bảo an toàn lao động và giao thông; trang bị kiến thức cho CNVCLĐ để không bị vướng phải cạm bẫy của nạn tín dụng đen, tệ nạn, mặt trái của xã hội,…

Chú thích ảnh
Ban Giám đốc Công ty bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn khóa mới.

Đại hội đã bầu BCH Công đoàn khóa XII, nhiệm kỳ 2023-2028 với 12 người. Bên cạnh đó, 08 đoàn viên công đoàn được Đại hội tín nhiệm để tham gia Đại hội Công đoàn EVNCPC lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Tại Hội nghị lần thứ nhất BCH Công đoàn, đồng chí Phạm Văn Tây – Phó giám đốc Công ty được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn.

Nhân dịp này, Đại hội cũng đã tri ân những đóng góp đầy nhiệt huyết của đồng chí Nguyễn Khoa Trình – Nguyên Chủ tịch Công đoàn và 08 thành viên BCH khóa XI, nhiệm kỳ 2018-2023.

Chú thích ảnh
 BCH khóa XII, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt tại Đại hội.
Hoa Hồng
PC Phú Yên: Hỗ trợ nghiệm thu các TBA phân phối cấp điện trạm sạc xe điện VinFast trên địa bàn tỉnh Phú Yên
PC Phú Yên: Hỗ trợ nghiệm thu các TBA phân phối cấp điện trạm sạc xe điện VinFast trên địa bàn tỉnh Phú Yên

Với mục đích đảm bảo kịp thời cơ sở hạ tầng khuyến khích người dân sử dụng xe ô tô điện để thay thế cho những phương tiện sử dụng xăng, dầu khác nhằm bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe mọi người, VinFast đã phát triển mẫu xe ô tô chạy bằng điện để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN