PC Phú Yên: Đơn vị điển hình tiên tiến trong công tác phòng cháy và chữa cháy năm 2022

Thời gian qua, PC Phú Yên là một trong những điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia phòng cháy và chữa cháy (PCCC) được Công an tỉnh Phú Yên cấp giấy chứng nhận vào ngày 7/11/2022. Với sự nỗ lực của các đơn vị trực thuộc và triển khai nhiều giải pháp, PC Phú Yên đã thực hiện tốt công tác trên.

Chú thích ảnh
Công an tỉnh Phú Yên trao Giấy chứng nhận đơn vị điển hình tiên tiến về PCCC năm 2022.

PC Phú Yên hiện quản lý vận hành hơn 380km đường dây 110kV, 08 TBA 110kV với tổng công suất lắp đặt 350MVA; 2.712 trạm biến áp phụ tải; 2.176km đường dây 22kV và 6.711km đường dây hạ áp.

Ông Huỳnh Đăng Toàn – TP. An toàn PC Phú Yên cho biết, ngoài việc thành lập Ban chỉ huy PCCC, Công ty đã xây dựng đầy đủ phương án chữa cháy cơ sở nhà điều hành sản xuất. Bên cạnh đó, 12 đơn vị trực thuộc đã hoàn thành tổ chức diễn tập tình huống chữa cháy theo phương án PCCC đã lập. Việc này đã góp phần tạo điều kiện cho CBCNV nắm vững và thực hành chữa cháy theo phương án PCCC đã lập, sử dụng thành thạo các trang thiết bị và phương tiện PCCC, ứng phó kịp thời khi xảy ra cháy nổ nhằm bảo vệ an toàn cho người và tài sản của đơn vị, phối hợp với các cơ quan liên quan trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Đặc biệt, PC Phú Yên hết sức chú trọng công tác kiểm tra các phương tiện PCCC. Theo đó, các phương tiện PCCC đều được kiểm tra, bảo dưỡng và có sổ theo dõi đúng theo qui định, kiểm tra định kỳ hàng tháng đảm bảo phương tiện luôn ở trạng thái sẵn sàng hoạt động; treo các biển báo, tiêu lệnh chữa cháy, sơ đồ chỉ dẫn về công tác PCCC và thoát nạn tại mỗi khu vực đúng qui định. Qua kiểm tra 9 tháng đầu năm 2022, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Phú Yên đã đánh giá cao về công tác PCCC và CNCH tại trụ sở nhà điều hành Công ty và các đơn vị.

Ông Huỳnh Đăng Toàn cho biết thêm, PC Phú Yên rất quan tâm đến việc đầu tư, mua sắm trang thiết bị, phương tiện PCCC. Trong 9 tháng năm 2022, kinh phí cho hoạt động PCCC tại các đơn vị là hơn 243 triệu đồng. Trong đó, mua sắm trang thiết bị phương tiện và chi phí diễn tập là 67 triệu đồng, chi phí mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là 121 triệu đồng, kinh phí huấn luyện PCCC là 56 triệu đồng. Việc này đã mang lại hiệu quả thiết thực là các cơ sở sản xuất, trụ sở làm việc của Công ty đạt yêu cầu về đảm bảo PCCC; lực lượng PCCC cơ sở được thực tập, huấn luyện hàng năm; trình độ, nhận thức của CBCNV về công tác PCCC được nâng cao.

Chú thích ảnh
PC Phú Yên phối hợp với PC 07 Công an tỉnh Phú Yên kiểm tra hệ thống báo cháy tự động tại Trạm 110kV Sông Cầu 2.

Ngoài ra, hồ sơ quản lý hoạt động phòng cháy và chữa cháy được các đơn vị cập nhật thường xuyên và kịp thời theo đúng hướng dẫn. Thống kê, báo cáo về công tác PCCC từ các đơn vị trực thuộc và trong toàn Công ty theo đúng quy định. Nhờ đó, việc này góp phần đưa công tác quản lý PCCC ngày càng đi vào nề nếp có chất lượng.

Trong 9 tháng năm 2022, lãnh đạo Công ty và các đơn vị trực thuộc thường xuyên quan tâm và chăm lo công tác PCCC của đơn vị, tổ chức quản lý và thực hiện công tác PCCC theo đúng quy định của Luật PCCC; thường xuyên chỉ đạo, củng cố để công tác PCCC đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh của đơn vị và quy định của pháp luật. Trong năm qua, toàn đơn vị không để xảy ra sự cố cháy nổ.

Thời gian đến, PC Phú Yên tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về PCCC nhằm nâng cao nhận thức của CBCNV, đồng thời cập nhật thường xuyên, kịp thời các văn bản pháp luật, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác PCCC. Quan trọng, Công ty sẽ phối hợp tốt với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Phú Yên tiến hành kiểm tra an toàn PCCC tại Nhà điều hành sản xuất Công ty, kho Vật tư thiết bị, Đội QLVHLĐCT và các TBA 110kV. Bên cạnh đó, PC Phú Yên tăng cường kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng lưới điện, kịp thời khắc phục nguy cơ cháy, nổ do sự cố điện gây ra.

Chú thích ảnh
 PC 07 Công an tỉnh Phú Yên hướng dẫn  thực hành công tác PCCC cho các công nhân.
Hoa Hồng
PC Phú Yên: Nỗ lực hoàn thành sớm kế hoạch năm 2022 EVNCPC giao
PC Phú Yên: Nỗ lực hoàn thành sớm kế hoạch năm 2022 EVNCPC giao

Đến cuối tháng 9/2022, PC Phú Yên đã phát hiện 1.176 vụ vi phạm sử dụng điện, 36 vụ trộm cắp điện, 592 vụ vi phạm giá điện với tổng số tiền truy thu gần 850 triệu đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN