Bamboo Airways đảm bảo quyền lợi cho hành khách ký gửi hành 

Để tránh gặp tình trạng hư hỏng, thất lạc hành lý khi đi máy bay, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm hàng không, hành khách nên chủ động sắp xếp, bảo vệ hành lý ký gửi bằng nhiều phương thức. 

Chú thích ảnh

Đối với hành lý ký gửi nên sử dụng vật liệu đóng gói có độ bền cao, bọc kín và quấn băng keo phủ kín toàn bộ thùng hàng ký gửi. Hành lý không nhồi nhét dẫn đến nguy cơ bị rách trong khi vận chuyển. Đối với hành lý có khóa kéo, các khóa phải được đóng lại, tay cầm phải được xếp gọn gàng; hành lý có dây phải được buộc gọn gàng để giảm thiểu khả năng bị vướng vào băng chuyền, gây rách và hư hỏng.

Đối với hành lý ký gửi không đảm bảo tối ưu an toàn khi vận chuyển, hành khách sẽ được hãng phổ biến rủi ro và đồng thuận với văn bản miễn trừ trách nhiệm. Một số trường hợp hành lý ký gửi không đảm bảo tối ưu an toàn bao gồm: Hành lý chứa đồ điện tử, dễ hư hỏng, dễ vỡ; đóng gói bằng thùng xốp, thùng các tông, vali nhựa mỏng chất lượng kém và bị hư hỏng từ trước khi làm thủ tục…  

Trong trường hợp xảy ra thất lạc, hư hỏng hành lý, hành khách cần lưu ý tuân thủ quy trình để đảm bảo tối đa quyền lợi: Thông báo với nhân viên sân bay thẻ hành lý, vé máy bay, hộ chiếu hoặc CCCD, địa chỉ nơi cư trú và số điện thoại liên lạc; ghi nhớ số hồ sơ xử lý để tiện tra cứu trên hệ thống.

Bamboo Airways sẽ đánh giá và thỏa thuận với hành khách để bồi thường tuỳ theo mức độ hư hại và quy định của ngành Hàng không Việt Nam.
 

Bamboo Airways có tỉ lệ bay đúng giờ tháng 11/2022 cao nhất ngành hàng không Việt Nam
Bamboo Airways có tỉ lệ bay đúng giờ tháng 11/2022 cao nhất ngành hàng không Việt Nam

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố số liệu khai thác các chuyến bay đúng giờ, chậm, hủy chuyến của các hãng hàng không Việt Nam trong tháng 11/2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN