Bamboo Airways đón thêm máy bay A321NEO ACF mới xuất xưởng

Chiếc Airbus A321NEO ACF xuất xưởng mang số hiệu VN-A228 trở thành máy bay thứ 30 trong đội bay của hãng, đã hạ cánh tại sân bay Nội Bài chiều 8/10/2022.

Chú thích ảnh

Là thành viên mới nhất trong gia đình máy bay thân hẹp A320 của Airbus, hãng tiếp tục cải tiến thiết kế khoang khách, giảm cấu hình ghế từ 240 xuống 223 ghế (8 ghế thương gia và 215 ghế phổ thông), qua đó đem lại trải nghiệm tối ưu hơn cho hành khách trong suốt hành trình bay. Nội thất máy bay được thiết kế trang nhã, hiện đại, mang đậm nét nhận diện thương hiệu Bamboo Airways. Tại Việt Nam, Bamboo Airways là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất khai thác máy bay thân hẹp sử dụng loại động cơ đời mới, tiết kiệm nhiên liệu này.

Đây là máy bay thứ 30 trong đội bay đa dạng chủng loại của hãng. Với tầm bay tối đa đạt 7.400 km, các máy bay thân hẹp A321NEO đã và đang đóng vai trò chủ chốt trong kế hoạch phát triển mạng bay nội địa và quốc tế của Bamboo Airways, đặc biệt là các đường bay quốc tế tầm trung.

Như vậy, Bamboo Airways chính thức vận hành đội bay tối đa theo quy mô được Chính phủ phê duyệt, với 3 máy bay thân rộng của Boeing, 22 máy bay thân hẹp của Airbus và 5 phản lực khu vực của Embraer.

Skytrax vinh danh Bamboo Airways trong top hãng bay khu vực tốt nhất thế giới và châu Á
Skytrax vinh danh Bamboo Airways trong top hãng bay khu vực tốt nhất thế giới và châu Á

Mới đây, tại lễ trao giải World Airline Awards - giải thưởng mệnh danh là “Oscar của ngành Hàng không” do Skytrax tổ chức, Bamboo Airways đã được xướng tên trong top 15 hãng bay khu vực tốt nhất thế giới và top 2 hãng bay khu vực tốt nhất châu Á năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN