Akzonobel khánh thành dây chuyền sản xuất mới tại Nhà máy Bắc Ninh

Ngày 1/3, tại Bắc Ninh, AkzoNobel đã tổ chức Lễ khánh thành dây chuyền sản xuất mới của AkzoNobel.

Chú thích ảnh

Nhà máy bao gồm 5 dây chuyền sản xuất mới cho các dòng sơn bột tĩnh điện (Powder Coatings) và 1 dây chuyền sản xuất sơn phủ gốc nước cho ngành hàng điện tử tiêu dùng (Consumer Electronics). 

Không chỉ tăng năng suất về sản phẩm cho cả hai mảng kinh doanh, tổng số tiền đầu tư khoảng 18,5 triệu Euro vào dự án cũng giúp công ty đẩy mạnh mục tiêu sản xuất bền vững tại thị trường Việt Nam và trong khu vực.

Trong bối cảnh Việt Nam là thị trường hấp dẫn cho sản xuất gia công của các thương hiệu toàn cầu (OEM), các dây chuyền mới này sẽ cho phép AkzoNobel mở rộng công suất cho sản phẩm Sơn bột tĩnh điện và Sơn phủ cho ngành điện tử tiêu dùng, cung cấp thêm cho thị trường các dòng sơn tiên tiến, an toàn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các sản phẩm sơn bột tĩnh điện và sơn phủ cho ngành điện tử tiêu dùng được sản xuất từ các dây chuyền này đều là các sản phẩm bền vững, và có thể tái sử dụng.

Điều này sẽ hỗ trợ các đối tác đáp ứng bộ tiêu chuẩn kinh doanh ESG (Environment (Môi trường) – Social (Xã hội) - Governance (Quản trị), từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh.

Theo ông Jeff Jirak – Giám đốc phụ trách đơn vị Sơn bột tĩnh điện AkzoNobel toàn cầu: “Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Mở rộng thêm 5 dây chuyền sản xuất hiện đại tại Bắc Ninh, chúng tôi kỳ vọng sẽ tăng cường nguồn cung, mang đến dịch vụ tối ưu hơn, thúc đẩy tương lai bền vững cho ngành sơn và chất phủ, đặc biệt là ở khu vực miền Bắc Việt Nam. Quyết định này cũng cho phép khu vực sản xuất ở Đồng Nai tập trung tăng sản lượng ở khu vực phía Nam Việt Nam. Điều này giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất của chúng tôi để đáp ứng tối đa nhu cầu đa dạng của thị trường”.

Nắm bắt cơ hội tại thị trường Việt Nam, AkzoNobel dùng những giá trị cốt lõi trong kinh doanh của mình và sự sáng tạo không ngừng để chung tay thúc đẩy một tương lai bền vững.

Ông Frederic Moreux – Giám đốc sản xuất và chuỗi cung ứng AkzoNobel khu vực Nam Á và Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Các dây chuyền sản xuất mới tại Bắc Ninh đánh dấu một bước quan trọng trong cam kết của AkzoNobel tại khu vực. Những dây chuyền này cùng với chuỗi cung ứng được tối ưu hóa sẽ đảm bảo cung cấp sản phẩm một cách hiệu quả và có trách nhiệm. Chúng tôi tin tưởng rằng khoản đầu tư này sẽ hỗ trợ các đối tác của mình hoạt động một cách bền vững để đạt được những mục tiêu ESG trong kinh doanh”.

Nhà máy của AkzoNobel tại Bắc Ninh được thành lập vào năm 2010, chuyên sản xuất Sơn bột tĩnh điện và Sơn phủ ô tô và sơn hiệu năng (gồm ba phân khúc chính: Điện tử tiêu dùng, Xe máy, Nội thất ô tô). Đây là minh chứng cho sự dẫn đầu của AkzoNobel trong ngành sơn và chất phủ cũng như việc chú trọng phát triển các giải pháp bền vững. Các dây chuyền sản xuất mới sẽ tập trung vào việc đáp ứng những tiêu chuẩn cao về sản xuất bền vững, hỗ trợ mục tiêu của công ty là giảm một nửa lượng khí thải carbon vào năm 2030.
PV
AkzoNobel góp phần hiện thực hóa 1 triệu căn nhà ở xã hội chất lượng
AkzoNobel góp phần hiện thực hóa 1 triệu căn nhà ở xã hội chất lượng

Trong những năm qua, nhiều dự án nhà ở xã hội (NOXH) đã được triển khai trên toàn quốc để đáp ứng nhu cầu của người dân. Năm 2023, AkzoNobel có cơ hội đồng hành và cung cấp giải pháp sơn ngoại thất cao cấp Weathershield cho dự án The Ori Garden Đà Nẵng - một trong những dự án Nhà ở xã hội tiêu biểu được tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp bình chọn là "Dự án đáng sống năm 2023".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN