Agribank Bến Tre tặng xe cứu thương trị giá 980 triệu đồng cho Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cù Lao Minh

Ngày 18/10, ông Vũ Hồng Dụ - Giám đốc Agribank Chi nhánh Bến Tre cho biết, vừa qua, chi nhánh đã có nhiều hoạt động an sinh xã hội: Trao một xe cứu thương và tặng trang thiết bị học tập cho Chương trình “Sóng và Máy tính cho em”.

Chiều ngày 16/10/2021, Agribank Chi nhánh tỉnh Bến Tre phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cù Lao Minh tổ chức Lễ bàn giao xe cứu thương. Tham dự buổi lễ, có Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Hồ Thị Hoàng Yến; Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh – Lê Công Thành; Giám đốc Sở Y tế Bến Tre -  Ngô Văn Tán; Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung – Bí thư huyện Ủy Mỏ Cày Nam; Về phía nhà tài trợ, Ông Vũ Hồng Dụ - Giám đốc Agribank Bến Tre. 

Chú thích ảnh
Ông Vũ Hồng Dụ - Giám đốc Agribank Bến Tre (giữa) trao biểu trưng tài trợ xe cứu thương cho lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Khu vực Cù Lao Minh.  

Ông Vũ Hồng Dụ - Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Bến Tre cho biết: Năm 2021, hoạt động kinh doanh của Agribank Bến Tre  gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và kéo dài. Tuy nhiên, dưới sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, NHNN Chi nhánh Tỉnh, cùng với sự điều hành linh hoạt, nhạy bén của Ban lãnh đạo và nỗ lực phấn đấu vượt bậc của toàn thể người lao động, hoạt động kinh doanh của đơn vị tiếp tục phát triển an toàn, ổn định và đúng định hướng, cơ sở vật chất và điều kiện kinh doanh được cải thiện đáng kể, năng lực quản trị điều hành từng bước được nâng lên, tác phong giao dịch và lề lối làm việc của đa số người lao động được đổi mới. Kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm 2021, Chi nhánh tiếp tục giữ được sự tăng trưởng về nguồn vốn và dư nợ, chất lượng tín dụng được đảm bảo; tỷ lệ nợ xấu duy trì ở mức cho phép của Trụ sở chính Agribank.

Chú thích ảnh
Trao xe cứu thương 

Song song với hoạt động kinh doanh, mỗi năm Chi nhánh dành hàng tỷ đồng từ nguồn kinh phí do Agribank phân bổ, kinh phí trích từ lợi nhuận của Chi nhánh Bến Tre và người lao động của Chi nhánh đóng góp từ lương để thực hiện công tác An sinh xã hội (ASXH). Từ đầu năm đến nay, Chi nhánh đã ủng hộ hơn 4 tỷ đồng để thực hiện các công tác ASXH, trong đó: Chăm lo tết cho đối tượng chính sách, người nghèo (700 triệu đồng); công tác phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương (1.741 triệu đồng); chương trình “Sóng và Máy tính cho em” (150 triệu đồng); xây nhà tình nghĩa, tình thương, tài trợ cho giáo dục, y tế , hoạt động từ thiện khác (449 triệu đồng) và xe cứu thương cho Bệnh viện đa khoa Khu vực Cù Lao Minh hôm nay là 980 triệu đồng. 

Chú thích ảnh
Ông Vũ Hồng Dụ (trái) - Giám đốc Agribank tỉnh Bến Tre trao biểu trưng số tiền ủng hộ 150 triệu đồng cho lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh Bến Tre

Tại buổi Lễ, Agribank Chi nhánh huyện Mỏ Cày Nam – Bến Tre cùng Bệnh viện đa khoa Khu vực Cù Lao Minh đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện để hỗ trợ nhau trong hoạt động và cung cấp dịch vụ.

Ông Ngô Văn Tán – Giám đốc Sở Y tế Bến Tre, thay mặt cho ngành Y tế Bến Tre cám ơn Agribank Bến Tre đã có sự hỗ trợ quý giá tặng đơn vị Bệnh viện đa khoa Khu vực Cù Lao Minh một xe cứu thương, đây là tấm lòng mà Agribank tỉnh Bến Tre đang đồng hành với Đảng, Chính quyền và ngành Y tế cùng đi với người dân trong hoạt đồng vì cộng đồng, qua đó góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn. 

Được biết, nhằm hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, chiều 14/10 tại hội trường Tỉnh ủy, Agribank Chi nhánh tỉnh Bến Tre đã trao ủng hộ 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh Bến Tre với mong muốn hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập trực tuyến hiệu quả với tinh thần “Đồng hành cùng các em vượt qua đại dịch COVID-19". 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Hồng Dụ - Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Bến Tre cho biết: "Thông qua các chương trình tài trợ giáo dục, Agribank Bến Tre tin tưởng rằng, với sự chăm lo của Đảng và Nhà nước; sự đồng lòng, chung tay góp sức của toàn xã hội, con em chúng ta sẽ có đủ điều kiện để tiếp cận với công nghệ, trao dồi tri thức; phát triển tâm hồn, kỹ năng và tư duy, tiếp cận các phương thức học tập mới, ứng dụng CNTT trong học tập; từ đó giúp các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, trở thành người công dân có ích cho xã hội.”

GIOI GIANG - Trọng Hiếu
Agribank Lạng Sơn đã trao hơn 2 tỷ đồng  phòng, chống dịch COVID-19
Agribank Lạng Sơn đã trao hơn 2 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19

Từ đầu tháng 5/2021 các tỉnh thành phía Nam là điểm nóng về dịch bệnh COVID-19 của cả nước, trong đó TP Hồ Chí Minh là ổ dịch lớn nhất với hàng nghìn ca nhiễm mỗi ngày. Trước tình hình đó, với trách nhiệm của ngành y tế tỉnh Lạng Sơn đã quyết định cử đoàn cán bộ y tế tỉnh Lạng Sơn có 32 cán bộ y tế thuộc các đơn vị trực thuộc (Bệnh viện: Đa Khoa, Phổi, Phục hồi chức năng và Trung tâm Y tế các huyện: Hữu Lũng, Chi Lăng, Bắc Sơn, Văn Quan, Văn Lãng, Tràng Định, Lộc Bình); gồm 10 bác sĩ, 20 điều dưỡng và 02 kỹ thuật viên y.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN