Yahoo sẽ rút khỏi thị trường Trung Quốc Đại lục

Tập đoàn công nghệ Yahoo có kế hoạch rút hoàn toàn khỏi thị trường Trung Quốc Đại lục trong năm nay, sau khi "gã khổng lồ công nghệ" này thông báo sẽ đóng cửa trung tâm nghiên cứu và phát triển ở Bắc Kinh.

Nguồn tin trong ngành cho biết quyết định trên của Yahoo có thể sẽ làm mất khoảng 300 việc làm ở Trung Quốc Đại lục và số nhân viên ở đây, phần lớn là kỹ sư, sẽ phải rời vị trí làm việc vào cuối tháng này.

Động thái trên của Yahoo không làm giới chuyên gia trong ngành ngạc nhiên trong bối cảnh công ty này đang chịu sức ép gia tăng từ các cổ đông hối thúc giảm chi phí và cải thiện lợi nhuận.

Kể từ cuối năm 2013, Yahoo đã bắt đầu giảm quy mô dịch vụ ở Trung Quốc Đại lục. Hai cơ sở nghiên cứu và phát triển khác của Yahoo ở California (Mỹ) và Bengaluru (Ấn Độ) cũng đã bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm việc làm trong những tháng gần đây.

Giới phân tích nhận định năm 2015 là một năm khó khăn đối với các công ty công nghệ nước ngoài hoạt động ở Trung Quốc khi phải đối mặt với sự cạnh tranh gia tăng từ các doanh nghiệp địa phương.

Hồi tháng 2 vừa qua, Microsoft tuyên bố sẽ đóng cửa hai nhà máy và giãn việc của khoảng 9.000 nhân công. Cũng trong tháng 2, công ty trò chơi Zynga quyết định đóng cửa studio ở Bắc Kinh.


TTXVN/Tin tức

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản