Vinh danh doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 27/10, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) tổ chức chương trình khen thưởng và vinh danh doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017.

Các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017 được vinh danh. Ảnh: Hồng Giang - TTXVN

Theo ông Nguyễn Phương Lam - Phó Giám đốc VCCI Cần Thơ, đây là hoạt động thường niên được thực hiện từ năm 2009 đến nay với sự phối hợp của chính quyền, sở ngành, hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long nhằm tôn vinh các doanh nhân, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh.

Đây cũng là dịp ghi nhận đóng góp của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long trong việc góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và khu vực; qua đó, động viên doanh nhân, doanh nghiệp tiếp tục duy trì sự ổn định và phát triển trong ngành nghề, lĩnh vực của mình, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang gia nhập hàng loạt các Hiệp định thương mại tự do (FTA) song và đa phương.

Tạo cơ hội giao lưu và giới thiệu sản phẩm của các doanh nhân, doanh nghiệp được tôn vinh, cùng với hoạt động khen thưởng, hàng năm VCCI Cần Thơ cũng tổ chức khu trưng bày sản phẩm đạt giải với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Đông Nam Bộ như Bình Dương, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh; qua đó, giúp quảng bá ngày càng rộng rãi thương hiệu và hình thành mạng lưới doanh nhân, doanh nghiệp miền Nam năng động, hiệu quả, sáng tạo.

VCCI Cần Thơ cũng kêu gọi cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp tiếp tục cập nhật và trao đổi thông tin thường xuyên về các hoạt động, sự kiện kinh tế của Đồng bằng sông Cửu Long tại website chính thức của VCCI Cần Thơ: www.vccimekong.com.vn. Đặc biệt, doanh nhân, doanh nghiệp khi có nhu cầu giải đáp thắc mắc hoặc có những kiến nghị giúp cải thiện môi trường kinh doanh tại địa phương có thể thông báo cho Ban quản trị website tại mục liên hệ và những thông tin đó sẽ được chuyển đến bộ phận chuyên môn, sau đó sẽ được phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết, vùng Đồng bằng sông Cửu Long hiện có 74.000 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký trên 600.000 tỷ đồng, chiếm 12,4% so với số doanh nghiệp trên cả nước; trong đó có 1.694 doanh nghiệp trước đây ngưng hoạt động thì nay cũng khắc phục khó khăn để hoạt động trở lại.

Trong 9 tháng qua đã có gần 4.000 doanh nghiệp được thành lập mới, tăng 9,2% so với cùng kỳ năm 2016; số vốn đăng ký mới gần 40.000 tỷ đồng, tăng 128%. Điều này cho thấy tính ổn định, bền vững trong công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Để phát huy những giá trị kinh tế, nhân văn mà doanh nhân, doanh nghiệp đóng góp cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Thành phố Cần Thơ cam kết, thời gian tới sẽ phối hợp với các địa phương trong vùng đẩy mạnh thực hiện hoạt động hỗ trợ nhằm khuyến khích doanh nhân, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh hiệu quả, tuân thủ pháp luật; từng bước xây dựng văn hoá kinh doanh đặc trưng và hướng tới hình thành giá trị cốt lõi của doanh nhân, doanh nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long trong bối cảnh hội nhập toàn cầu.

Dịp này, VCCI đã vinh danh và trao tặng bằng khen cho 38 doanh nhân đạt danh hiệu “Doanh nhân năng động sáng tạo Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017” và 49 doanh nghiệp đạt danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017”.

Đặc biệt, năm nay VCCI Cần Thơ tiến hành khen thưởng thêm danh hiệu“Doanh nghiệp nhỏ và vừa tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017” cho 27 doanh nghiệp nhằm khẳng định sự đóng góp của các doanh nghiệp nhỏ và vừa có quá trình hoạt động kinh doanh ổn định đối với địa phương, qua đó tạo cơ hội và nâng cao khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Hồng Giang (TTXVN)

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản