Việt Nam tăng cường xúc tiến du lịch tại Australia

Từ ngày 22/2 - 1/3, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Văn phòng Đại diện Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tại Australia tổ chức chương trình xúc tiến du lịch điểm đến Thành phố Hồ Chí Minh tại hai thành phố Melbourne, thuộc bang Victoria và Sydney bang New South Wales. Đoàn đại biểu của Thành phố Hồ Chí Minh do bà Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND Thành phố làm trưởng đoàn.

Trưởng đoàn Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại hội nghị xúc tiến du lịch tại thành phố Sydney.


Theo phóng viên TTXVN tại Australia, trong khuôn khổ chương trình xúc tiến du lịch lần này, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hai buổi hội thảo tại thành phố Melbourne (ngày 24/2) và Sydney (ngày 27/2). Đại sứ Việt Nam tại Australia Lương Thanh Nghị và trưởng đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Hồng đã nhấn mạnh những thành tựu trong quan hệ Việt Nam-Australia hơn 40 năm qua, kêu gọi các doanh nghiệp du lịch Việt Nam cũng như Australia tăng cường gặp gỡ, trao đổi nhằm thúc đẩy quan hệ song phương, đồng thời đẩy mạnh khai thác thị trường du khách Australia tới Việt Nam và ngược lại trong thời gian tới.

Đại diện đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh đã giới thiệu một số đặc điểm nổi bật về đất nước, con người cũng như đặc trưng văn hóa của Việt Nam nói chung và của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng với bạn bè quốc tế tại Australia.

Đại diện Vietnam Airlines tại Australia cũng đã giới thiệu dịch vụ hàng không giữa Việt Nam và Australia. Hiện nay, Vietnam Airlines có hai đường bay thẳng giữa Thành phố Hồ Chí Minh - Melbourne và Thành phố Hồ Chí Minh - Sydney phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và du khách quốc tế. Việt Nam hiện là điểm đến lớn thứ 11 của du khách Australia, với gần 240.000 lượt người trong vòng 12 tháng tính đến tháng 6/2014.

Tham gia chương trình xúc tiến du lịch lần này tại Australia còn có đại diện một số ban ngành chức năng của UBND Thành phố Hồ Chí Minh cùng nhiều công ty du lịch lữ hành, khách sạn hàng đầu tại Việt Nam trong đó có Vietnam Peace Tour, SaigonTourist Travel, Blue Sky Travel.


Tin, ảnh: Quang Minh (P/v TTXVN tại Sydney)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản