Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang trước thềm năm mới 2015

Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang là một cơ sở giáo dục Đại học nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân, thuộc loại hình trường Cao đẳng công lập do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định thành lập, chịu sự quản lý hành chính của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang và sự quản lý Nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.Trải qua 45 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang đã không ngừng đổi mới về mọi mặt, liên tục phát triển và có những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh Hà Giang. Điển hình như nhà trường đã thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị, giáo dục pháp luật cho cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên; hoàn thành có chất lượng công tác đào tạo, liên kết đào tạo giáo viên và nguồn nhân lực ngoài sư phạm cho các ngành nghề khác; củng cố và phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên cả về số lượng, chất lượng; đầu tư có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo; công tác nghiên cứu khoa học đã có những bước đột phá; công tác quản lí học sinh sinh viên có nhiều đổi mới; chủ động xúc tiến trong hợp tác quốc tế; tham gia tích cực các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội của địa phương...


Với những kết quả đó, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba và được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc. Nhà trường cũng nhận được nhiều Cờ thi đua, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Bộ, ngành Trung ương và của UBND tỉnh Hà Giang. Đó là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước cùng các đơn vị, tổ chức Đoàn thể về những đóng góp to lớn của Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang đối với sự nghiệp “trồng người” nói riêng, sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trên vùng biên cương cực Bắc nói chung.


Trước thềm năm mới, tiếp nối truyền thống 45 năm xây dựng và trưởng thành, trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang quyết tâm vượt khó, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ giảng viên, học sinh sinh viên bằng các hoạt động, việc làm cụ thể, thiết thực. Đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh". Củng cố và xây dựng tập thể cán bộ giảng viên nhà trường thành một khối đoàn kết, nhất trí, có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ.

Thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ. Đa dạng hóa các ngành nghề đào tạo, các hình thức đào tạo, các hệ đào tạo. Xây dựng chương trình đào tạo đảm bảo sát với thực tiễn, cân đối giữa lí thuyết và thực hành, đáp ứng yêu cầu xã hội. Thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 33/2006/CT-TTg ngày 08/9/2006 của Thủ tướng Chính phủ về “Chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục”. Thực hiện tốt các cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Hai không” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Giữ vững và nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học và quan hệ quốc tế.


Với phương châm “Đoàn kết, kỉ cương, năng động, phát triển”, mỗi cán bộ giảng viên, học sinh sinh viên Trường CĐSP Hà Giang ý thức đầy đủ vinh dự và trách nhiệm của mình. Tiếp tục tô thắm lá cờ truyền thống của mái trường mến yêu, đóng góp tích cực vào việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, xứng đáng là chiếc nôi đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Giáo dục Hà Giang.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý trao tặng Cờ thi đua đơn vị tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2013-2014 của UBND tỉnh cho trường CĐSP Hà Giang.

Thạc sĩ Đỗ Văn Oai (Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng)

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản