TP Hồ Chí Minh đưa vào sử dụng khu cách ly tập trung tạm thời dành cho người lao động

Chiều 5/11, Chi hội các doanh nghiệp Khu công nghệ cao (KCNC) phối hợp với Bệnh viện đa khoa Bắc Mỹ đã khánh thành và đưa vào hoạt động khu cách ly tập trung tạm thời dành riêng cho người lao động đang làm việc tại KCNC TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, khu cách ly tập trung này nằm tại tầng 4 và 5 của Viện Công nghệ vao HUTECH (thành phố Thủ Đức), sẽ tiếp nhận các bệnh nhân là người lao động có kết quả PCR dương tính nhẹ hoặc không triệu chứng, không có bệnh nền và không đủ điều kiện tự cách ly tại nhà.

Đây là dự án xã hội hoá do Chi hội doanh nghiệp KCNC làm chủ đầu tư với kinh phí đóng góp từ các doanh nghiệp trong và ngoài Chi hội.

Chú thích ảnh
Khu cách ly có trang bị máy tập thể dục. 

Tổng vốn đầu tư khu cách ly tập trung dự kiến khoảng 1 tỷ đồng, có quy mô tối đa là 200 giường, riêng giai đoạn đầu chỉ bố trí từ 50-70 giường. Khu cách ly tập trung cũng được trang bị một số dụng cụ tập thể dục thể thao nhằm giúp các bệnh nhân có thể tập luyện nhẹ về thể chất, hỗ trợ tinh thần khi vào khu cách ly.

Bà Hồ Thị Thu Uyên, Chi hội trưởng Chi hội doanh nghiệp KCNC cho biết, đây là một trong những nỗ lực mà Chi hội doanh nghiệp KCNC muốn thực hiện và đồng hành cùng với Ban quản lý KCNC thành phố Thủ Đức và ngành y tế trong đợt dịch này để hướng tới mục tiêu chung sống chung an toàn với COVID-19.

Chú thích ảnh
Khu cách ly tập trung sẽ tiếp nhận các F0 đã có xét nghiệm PCR dương tính, không có triệu chứng hay có triệu chứng nhẹ và không mắc các bệnh nền hay bệnh lý nguy hiểm đến tính mạng.

Bên cạnh đó, việc thành lập khu cách ly tập trung của KCNC là nỗ lực của tập thể các doanh nghiệp trong Chi hội nhằm tạo điều kiện cách ly an toàn, thoải mái cho người lao động với sự hỗ trợ của các dịch vụ y tế tại chỗ.

“Chúng tôi hy vọng sẽ giúp người lao động của các doanh nghiệp trong KCNC yên tâm trở lại công việc và ổn định sản xuất, giảm áp lực cho các cơ sở cách ly, bệnh viện thu dung trên địa bàn thành phố Thủ Đức”, bà Hồ Thị Thu Uyên chia sẻ thêm.

Chú thích ảnh
Ông Bùi Quốc Anh, Giám đốc Trung tâm dữ liệu Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh giới thiệu về cơ sở dữ liệu quản lý người lao động tại KCNC TP Hồ Chí Minh như cơ sở quản lý về tiêm chủng, xét nghiệm, danh sách F0...

Ông Nguyễn Anh Thi, đại diện Ban quản lý  KCNC TP Hồ Chí Minh cho biết, trong khi dịch đang diễn biến phức tạp như hiện nay, sự chủ động của các doanh nghiệp trong KCNC để đảm bảo an toàn và sức khoẻ cho người lao động là rất đáng hoan nghênh.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trên 25.000 người lao động tại khu công nghệ cao
TP Hồ Chí Minh lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trên 25.000 người lao động tại khu công nghệ cao

Sau 9 tiếng làm việc không ngừng nghỉ, các nhân viên y tế đã lấy mẫu xét nghiệm được trên 25.000 người lao động đang làm việc tại Khu công nghệ cao (Quận 9, thành phố Thủ Đức).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN