SHB ổn định, bền vững trong tăng trưởng 9 tháng đầu năm 2016

Ngân hàng SHB vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh 9 tháng đầu năm 2016. Hầu hết các chỉ tiêu đều tăng so với cùng kỳ năm 2015 và các chỉ số an toàn trong hoạt động kinh doanh của SHB đều đảm bảo tuân thủ quy định của NHNN cũng như các chuẩn mực an toàn quốc tế.

Tính đến ngày 30/9/2016, tổng tài sản của SHB đạt hơn 215.000 tỷ đồng, vốn tự có đạt gần 13.000 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế sau khi trích lập dự phòng rủi ro đầy đủ theo quy định của NHNN đạt 788,5 tỷ đồng, tăng 8,36% so với 9 tháng đầu năm 2015; Tổng vốn huy động đạt hơn 198.359 tỷ đồng, trong đó huy động từ thị trường I đạt 176.367 tỷ đồng, tăng 17,5% so với cuối năm 2015, đảm bảo tính thanh khoản trong toàn hệ thống, thể hiện tính ổn định, bền vững trong tăng trưởng nguồn vốn huy động của SHB.

SHB đảm bảo tính thanh khoản trong toàn hệ thống, thể hiện tính ổn định, bền vững trong tăng trưởng nguồn vốn huy động.

Trong 9 tháng đầu năm 2016, tổng dư nợ toàn hàng đạt hơn 147.340 tỷ đồng - tăng 12,1% so với cuối năm 2015. SHB đã thực hiện trích lập dự phòng rủi ro đầy đủ theo quy định của NHNN với tổng dự phòng gần 2.600 tỷ đồng (tính đến thời điểm 30/9/2016). 


Hoạt động tăng trưởng tín dụng của SHB tiếp tục ưu tiên tập trung cho vay các ngành nghề ít rủi ro, các ngành nghề được Chính phủ và  Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khuyến khích phát triển như cho vay sản xuất nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, chế biến, chế tạo, nuôi trồng, chế biến nông, lâm, thủy sản, công nghiệp ứng dụng công nghệ cao, … với nhiều chương trình ưu đãi về lãi suất, về hạn mức tín dụng, thời hạn vay, tài sản đảm bảo như: Chương trình ưu đãi lãi vay - Đồng hành cùng doanh nghiệp, Chung sức cùng doanh nghiệp xuất khẩu, Chương trình cho vay siêu ưu đãi dành cho các doanh nghiệp vừa, Hỗ trợ nhà ở dành cho KHDN theo gói 30.000 tỷ đồng… 


Sự hỗ trợ của SHB đã góp phần giúp doanh nghiệp, cộng đồng phát triển sản phẩm, xúc tiến thương mại có giá trị cao hơn, đẩy nhanh quá trình chuyển dịch và tái cơ cấu các ngành nghề trên cả nước. Nhờ đó, hoạt động kinh doanh của SHB luôn đạt hiệu quả cao mà vẫn đảm bảo an toàn. Đến 30/9/2016, với các biện pháp tích cực, Ngân hàng cũng đã tiến hành thu hồi được hơn 1.520 tỷ đồng nợ xấu, chất lượng tín dụng tốt với tỷ lệ nợ xấu 2,25% (dưới 3% theo quy định của NHNN).


Nhằm hiện thực hóa kế hoạch mở rộng hệ thống mạng lưới và sự hiện diện của SHB ra thị trường quốc tế, Ngân hàng đã khai trương hoạt động 2 ngân hàng 100% tại Lào (1/2016) và tại Campuchia (9/2016).


Việc SHB nhận sáp nhập Công ty Tài chính Vinaconex Vietel (VVF) cũng đang là vấn đề được các cổ đông, khách hàng và nhà đầu tư hết sức quan tâm bởi mục tiêu, chiến lược dài hạn của SHB là trở thành tập đoàn bán lẻ đa năng hiện đại hàng đầu tại Việt Nam.


Giữa tháng 9/2016, NHNN đã có văn bản chấp thuận nguyên tắc việc SHB nhận sáp nhập VVF và thành lập công ty tài chính tín dụng tiêu dùng. Dự kiến sau khi được chấp thuận chính thức từ NHNN trong quý IV/2016, SHB sẽ hoàn thiện các thủ tục để chính thức thành lập Công ty tài chính tiêu dùng 100% vốn của SHB, có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng. Sáp nhập VFF mở ra cơ hội to lớn cho SHB trong mảng tín dụng tiêu dùng với mạng lưới khách hàng lớn rộng từ thị trường hơn 90 triệu dân đầy tiềm năng của Việt Nam.


9 tháng đầu năm 2016, SHB đã liên tục nhận được nhiều giải thưởng, sự công nhận từ các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế như: Top 10 Ngân hàng uy tín nhất Việt Nam, Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2016 - trong đó SHB là Ngân hàng có tỷ lệ giá trị thương hiệu/giá trị tài sản cao nhất trong 10 Ngân hàng được đánh giá, Ngân hàng tài trợ Dự án tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng nước ngoài tiêu biểu Campuchia, Ngân hàng có Sản phẩm tiền gửi tốt nhất Việt Nam và Sáng kiến thương hiệu tốt nhất, Ngân hàng có dịch vụ Internet Banking tốt nhất,....


Với những kết quả hoạt động kinh doanh của SHB trong năm 2016, SHB đang được Moody’s xem xét nâng hạng cho SHB từ B3 lên B2 trong TCBC chung về tăng hạng các ngân hàng Việt Nam.

PV
SHB dành gói tín dụng 1.000 tỷ đồng dành cho khách hàng cá nhân
SHB dành gói tín dụng 1.000 tỷ đồng dành cho khách hàng cá nhân

Tiếp theo các chương trình ưu đãi dành cho các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp xuất khẩu, SMEs, SHB tiếp tục dành gói tín dụng 1.000 tỷ đồng dành cho khách hàng là các cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu vay vốn để mua bất động sản, xây dựng sửa chữa nhà, mua ô tô, đầu tư tài sản cố định, bổ sung vốn lưu động, và các mục đích tiêu dùng, kinh doanh khác với lãi suất ưu đãi chỉ từ 7.5%/ năm

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN