Năm chuyến bay liên tiếp chở 1.000 y, bác sĩ, sinh viên y tế về Hà Nội

Ngày 5/10, 1.000 y, bác sĩ, cán bộ và sinh viên y tế đã trở về Hà Nội sau khi hoàn thành nhiệm vụ chống dịch được giao và tình hình dịch bệnh tại các tỉnh phía Nam đang dần chuyển biến tích cực.

Đoàn gồm các y, bác sĩ và cán bộ, sinh viên thuộc Cao đẳng Y tế Bạch Mai, Bệnh viện Bạch Mai, cùng nhiều cơ quan y tế của các tỉnh thành phía Bắc như Hà Nội, Cao Bằng, Điện Biên, Thanh Hóa…được Vietnam Airlines bố trí 5 chuyến bay liên tiếp trong ngày từ TP Hồ Chí Minh về Hà Nội. 

Chú thích ảnh
Năm chuyến bay liên tiếp chở 1.000 y, bác sĩ, sinh viên y tế về Hà Nội.

Trước đó, các y, bác sĩ, cán bộ và sinh viên y tế đã bay vào TP Hồ Chí Minh trong tháng 8 - 9/2021 để tiếp sức chống dịch, với các nhiệm vụ quan trọng như lắp đặt, vận hành bệnh viện dã chiến và các trang thiết bị máy móc để điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm, vận chuyển, hậu cần…

Ngành Y tế vẫn đang luân phiên bố trí y, bác sĩ, cán bộ vào các tỉnh miền nam để đẩy lùi đại dịch. Tuần qua, Vietnam Airlines vẫn tiếp tục chở y, bác sĩ vào miền nam tham gia chống dịch, bên cạnh các chuyến bay chở y, bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ trở về.

Đến nay, hãng hàng không Quốc gia đã hỗ trợ vận chuyển khoảng 12.000 lượt y, bác sĩ, cán bộ y tế và hàng trăm tấn trang thiết bị y tế, vaccine đi chống dịch tại các tỉnh, thành phố trên cả nước… Vietnam Airlines khẳng định tiếp tục đồng hành cùng các lực lượng y tế để sớm khống chế đại dịch COVID-19, góp phần nhanh chóng tiến đến cuộc sống “bình thường mới”.

Vân Sơn/Báo Tin tức
Cục Hàng không Việt Nam thông tin việc bay thẳng đến Mỹ của Bamboo Airways
Cục Hàng không Việt Nam thông tin việc bay thẳng đến Mỹ của Bamboo Airways

Cục Hàng không Việt Nam vừa báo cáo Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về việc bay thẳng đến Mỹ của Bamboo Airways. Cụ thể, Bamboo Airways đã được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không với phạm vi khai thác quốc tế, nội địa và chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (AOC) đối với chủng loại tàu bay B787-9 với vùng khai thác Bắc Mỹ (NAM).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN