Một góc riêng của Vinacafé quán

“Gần 40 năm qua, Công ty cổ phần Vinacafé Biên Hòa đã tập trung vào cà phê hòa tan và đã xây dựng được thương hiệu Vinacafé mạnh, uy tín, nổi tiếng trong và ngoài nước. Nay, nhận thấy việc lựa chọn cà phê nguyên chất, an toàn cho sức khỏe đang trở thành xu hướng tiêu dùng tất yếu, Vinacafé đã quyết định đầu tư nhiều hơn cho lĩnh vực cà phê rang xay”. Đây là lời quả quyết của ông Phạm Quang Vũ – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vinacafé Biên Hòa tại lễ khai trương quán cà phê đầu tiên tại số 5, Ông Ích Khiêm, diễn ra vào ngày 11/7 tại Hà Nội.

Lễ khai trương quán cà phê đầu tiên tại số 5, Ông Ích Khiêm, diễn ra vào ngày 11/7 tại Hà Nội.


Khác biệt ở sự độc đáo

Phát biểu tại lễ khai trương quán cà phê đầu tiên tại Hà Nội, ông Phạm Quang Vũ – TGĐ Vinacafé cho biết: “Tại đây, thông qua việc phục vụ ẩm khách các sản phẩm cà phê nguyên chất và tinh khiết, 100% từ thiên nhiên bên ly cà phê lớn nhất thế giới, Vinacafé mong muốn giới thiệu hình ảnh của cà phê Việt Nam nói chung, và tính nhân văn, một nét văn hóa độc đáo của Vinacafé nói riêng. Mỗi công dân của một quốc gia sản xuất cà phê lớn thứ hai thế giới đều có quyền được thưởng thức hương vị cà phê đích thực do chính mình làm ra. Chúng tôi mong muốn đáp ứng quyền ấy và truyền đến các bạn niềm tự hào của cà phê Việt Nam”.

Quán Vinacafé đầu tiên nằm trong khuôn viên của một ngôi biệt thự Pháp cổ tại số 5, Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội đã được cải tạo, chuyển đổi công năng nhưng vẫn giữ nguyên nét kiến trúc đặc sắc và cổ kính Tây Âu sang trọng. Khoác trên “mình” là chiếc áo mới màu kem tinh tế, bên trong trang trí với hai gam màu chủ đạo của Vinacafé: vàng cam và nâu, không gian bên trong mang lại cảm giác thanh bình, lịch sự và tao nhã. Với 6 phòng riêng biệt được bày trí khác nhau, cùng khoảng trống của ban công và không gian trước sân tầng trệt đầy nắng tạo nên những không gian vừa chung vừa riêng, đáp ứng các nhu cầu và sở thích khác nhau. Bạn có thể “trốn” vào góc riêng để vừa nhâm nhi cà phê vừa đọc sách hoặc tìm một không gian đủ lớn cho nhóm của mình để chuyện trò, trao đổi công việc. Menu phong phú, nhiều chọn lựa, phục vụ nhu cầu từ giải khát đến điểm tâm nhẹ nhàng. Riêng về cà phê có hơn 20 loại khác nhau, trong đó có cả các loại cà phê pha phin truyền thống và cà phê pha máy như espresso, capuchino, mochacino, café late...

Phong cách Vinacafé hoàn toàn khác biệt. Không phải là không gian sáng tạo, cũng không phải là điểm dừng bâng quơ, Vinacafé là nơi dành cho những người ra quyết định. Nếu bạn cần đi đến một quyết định, hãy chọn cho mình một ly cà phê trong nhóm Heritage (Di sản) được pha bằng phin truyền thống. Hương vị mạnh mẽ và quyết đoán của nó sẽ giúp bạn sáng suốt và vững tin hơn. Ngược lại, nếu bạn muốn nghỉ ngơi tận hưởng hương vị thành công sau một quyết định đúng, hãy gọi một ly cà phê trong nhóm Mundo (Thế giới) được pha máy theo các phong cách khác nhau của thế giới. Mundo – lịch lãm và phóng khoáng sẽ đưa bạn du lịch thế giới từ chỗ ngồi của mình.

100% hương vị thiên nhiên

Sự kiện Vinacafé khai trương quán cà phê khá bất ngờ vì đã có lúc người ta nghĩ rằng Vinacafé sẽ không mở quán. Thế nhưng, ngược lại với những dự đoán, ngược lại với trường hợp Starbucks của Mỹ sau hơn 30 năm làm cà phê rang xay đã bước sang cà phê hoà tan hồi cuối năm 2009, Vinacafé mở quán cà phê đầu tiên của mình sau hơn 30 năm tập trung vào cà phê hoà tan.

Về sự khác biệt này, ông Phạm Quang Vũ, TGĐ Công ty cổ phần Vinacafé Biên Hoà, chủ sở hữu thương hiệu Vinacafé giải thích: “Starbucks chuyển từ cà phê rang xay sang cà phê hoà tan là nhắm tới một phân khúc thị trường của Mỹ đang gần như bị bỏ ngỏ. Người dân Mỹ giàu có trước đây uống cà phê rang xay nhiều hơn, nhưng khi kinh tế suy thoái, họ muốn mua cà phê hoà tan về nhà tự pha cho tiết kiệm hơn. Vinacafé trước đây chỉ tập trung vào cà phê hòa tan, đòi hỏi đầu tư công nghệ nhiều hơn, ít quan tâm đến cà phê rang xay nội địa, "nhường" hẳn thị trường này cho các cơ sở sản xuất nhỏ”.


Trước đây, do thiếu nguyên liệu, nhiều loại chất độn đã được sử dụng để thay thế cà phê, lâu ngày hình thành một gu cà phê pha tạp. Thậm chí, nhiều loại hoá chất độc hại để tạo màu, tạo mùi, cầm hương đã được đưa vào cà phê. Điều này làm méo mó hình ảnh cà phê Việt Nam trong mắt người nước ngoài và đặc biệt, ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe người tiêu dùng. Tình trạng này đã đi từ chỗ phổ biến đến trầm trọng. Nghịch lý là: Những cơ sở nhỏ làm cà phê thật thì giá thành cao, không đủ tiền để quảng bá thương hiệu và triển khai bán hàng, trong khi các đơn vị sản xuất không trung thực lại đang kiếm lợi nhuận lớn và có điều kiện khuếch trương thương hiệu. Đến nay, Việt Nam vẫn chưa có thương hiệu cà phê rang xay nào hội đủ hai tiêu chí: Thương hiệu mạnh và sản phẩm thật 100%.

Đó là lý do mà Vinacafé sẽ chú ý đến thị trường cà phê rang xay. Các sản phẩm Vinacafé đưa ra thị trường hoàn toàn nguyên chất, tinh khiết, 100% từ nhiên nhiên, được các cơ quan giám định kiểm tra, chứng nhận rõ ràng. Vinacafé làm điều đó với trách nhiệm của một “thương hiệu Quốc gia”, với sứ mệnh dẫn dắt thế giới người tiêu dùng đi từ yêu thích cà phê Việt Nam đến yêu mến thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam

Đã có cà phê rang xay 100%
Đã có cà phê rang xay 100%

Với những công dụng hữu ích cà phê đã trở thành thức uống ưa thích và phổ biến trên toàn thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam cho đến nay, được thưởng thức một tách cà phê ngon và nguyên chất đúng nghĩa là điều rất khó mặc dù Việt Nam là quốc gia đứng thứ 2 trên thế giới về xuất khẩu cà phê.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN