Monsanto được công nhận phát triển "xanh" nhất

Đây là đánh giá xếp hạng Môi trường các công ty niêm yết đại chúng lớn nhất tại Mỹ và trên toàn thế giới .

Monsanto vừa được bình chọn là một trong những tập đoàn phát triển xanh nhất trong bảng xếp hạng xanh Newsweek 2016. Đây là đánh giá xếp hạng Môi trường các công ty niêm yết đại chúng lớn nhất tại Mỹ và trên toàn thế giới .

Bảng xếp hạng Xanh Newsweek 2016 đánh giá hoạt động môi trường của các công ty niêm yết đại chúng lớn bằng cách sử dụng tám chỉ số hoạt động quan trọng.

Công ty Monsanto đã được xếp hạng ở vị trí thứ 12 trong số 500 công ty niêm yết đại chúng lớn nhất Hoa Kỳ trong bảng Xếp hạng Xanh Newsweek 2016. Bảng xếp hạng này là kết quả nghiên cứu giữa Tạp chí Newsweek và hai đối tác là công ty Corporate Knights và HIP Investor. Thứ hạng này thể hiện một bước nhảy ngoạn mục của công ty Monsanto từ vị trí thứ 52 của bảng xếp hạng năm ngoái.


Trong Bảng xếp hạng Xanh Newsweek, Monsanto tiếp tục dẫn đầu trong ngành nông nghiệp. Trong bảng xếp hạng toàn cầu, thứ hạng của tập đoàn cũng đã cải thiện đáng kể từ vị trí thứ 84 năm 2015 lên vị trí 22 năm 2016.


“Chúng tôi rất vui mừng khi những nỗ lực không ngừng của toàn thể nhân viên tập đoàn đã được ghi nhận trong Bảng xếp hạng Xanh Newsweek 2016. Chúng tôi đang tập trung vào việc hợp tác với các đối tác trên toàn thế giới để hiện thực hóa mục tiêu nuôi sống một thế giới ngày càng đông đúc trong bối cảnh khí hậu đang biến đổi từng ngày. Thông qua nỗ lực hợp tác với nông dân để canh tác với phát thải carbon trung tính và hiện thực hóa mục tiêu giảm thiểu phát thải carbon nông nghiệp vào năm 2021, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần tạo ra an ninh lương thực cho thế giới đồng thời bảo vệ môi trường”, ông Hugh Grant, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn Monsanto toàn cầu chia sẻ.


Năm vừa qua, Monsanto đã thực hiện được nhiều mục tiêu phát triển bền vững quan trọng. Công ty đã tăng hiệu quả tưới tiêu trong quá trình sản xuất hạt giống và hạn chế phát thải khí nhà kính từ hoạt động sản xuất thuốc bảo vệ thực vận. Ngoài ra, Monsanto đã trở thành công ty đầu tiên hợp tác với Quỹ Bảo tồn Bướm Chúa thuộc Quỹ Bảo vệ các loài Cá Quốc gia và Động vật hoang dã, thực hiện một cam kết hàng triệu USD nhằm hỗ trợ mang lại lợi ích cho các loài bướm chúa.


"Trong bối cảnh kinh doanh và chính trị toàn cầu hiện nay, không một công ty nào có thể tiếp tục làm ngơ trước vấn đề môi trường và Bảng xếp hạng Xanh Newsweek 2016 cho thấy rằng các công ty lớn nhất thế giới đang từng bước cải thiện mình trong vấn đề hiệu suất năng lượng và hạn chế phát thải khí nhà kính", biên tập viên cao cấp của tạp chí Newsweek, Elijah Wolfson cho biết. 


"Chúng tôi hy vọng rằng các bảng xếp hạng sẽ khuyến khích các nhà lãnh đạo bắt đầu xem xét các tác động môi trường không chỉ ở vấn đề sử dụng carbon, mà rộng hơn, là thực hiện những thay đổi cần thiết để duy trì tăng trưởng kinh doanh và đồng thời bảo vệ môi trường ".


PV

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản