Lập biên bản cửa hàng xăng dầu 'găm' hàng

Sáng 28/8, Đội Quản lý thị trường số 3 Chi cục quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông đã tiến hành lập biên bản Công ty TNHH Vật tư - xăng dầu Đắk Nông vì không bán xăng cho người dân tại địa phương trong hơn 1 ngày qua.

Theo người dân phản ánh, doanh nghiệp này cố tình "găm" xăng lại, không bán để chờ tăng giá gây khó khăn cho người tiêu dùng, nhất là nông dân trồng cà phê cần xăng để chạy máy bơm, tưới vườn cà phê.

Ảnh minh họa: Thanhnien.com.vn


Trước đó, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng và thu hồi 6 tháng giấy phép kinh doanh xăng dầu đối với Doanh nghiệp Thanh Hương tại thôn 2, xã Nâm N’jang, huyện Đắk Song. Doanh nghiệp này đã nâng giá xăng A92 lên 25.200 đồng/lít, cao hơn gần 2.000 đồng mỗi lít so với giá xăng bán theo quy định của Nhà nước.

Chi cục quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông cũng phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra 7 cửa hàng, đại lý kinh doanh xăng dầu ở huyện Đắk Mil, phát hiện 2 doanh nghiệp vi phạm về pháp luật thuế và chuyển cơ quan thuế xử lý theo pháp luật.

Để tăng cường công tác quản lý kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, UBND tỉnh Đắk Nông đã giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh xăng dầu; bố trí lực lượng kiểm tra, kiểm soát nhằm phát hiện, xử lý ngăn chặn các hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.

Tỉnh yêu cầu Sở Công Thương chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh đồng loạt tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu; tập trung kiểm tra chủ yếu việc chấp hành các quy định về điều kiện kinh doanh của các cơ sở kinh doanh xăng dầu; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định nhằm lập lại trật tự trong kinh doanh xăng dầu; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nếu phát hiện doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh xăng dầu nào “găm” hàng chờ tăng giá sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật…


Trần Hữu Hiếu
loading...
loading...
Tin khác
  • Khách hàng không hậu thuẫn: Nhà bảo hiểm “chơi vơi”

    17:28 ngày 28/08/2012

    Trong bối cảnh cạnh tranh như hiện nay, để có thể hoàn thiện “sứ mệnh” phục vụ khách hàng của mình, tất cả các công ty bảo hiểm đều phải nỗ lực hết mình. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, nếu không có sự hậu thuẫn của khách hàng các công ty bảo hiểm khó lòng mà hoàn thành nhiệm vụ.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản