Cao Bằng: Phát hiện một số cây xăng 'găm hàng'

Các cây xăng tư nhân tại thị xã Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng) chỉ cách nhau từ 3 – 5 km nhưng có cây xăng vẫn có hàng bán cho người tiêu dùng còn một số cây xăng không bán hàng vì lý do "hết hàng". Theo những người dân sống quanh khu vực, các cây xăng này đóng, mở cửa rất bất thường trong những ngày qua. 


Tại cây xăng của Công ty Cổ phần cung ứng chế biến than Gia Cung, phường Ngọc Xuân (thị xã Cao Bằng), cửa hàng vẫn mở mặc dù không treo biển báo "hết hàng” nhưng khi người dân hết tốp này đến tốp khác hỏi mua xăng thì người bán thông báo là đã “hết xăng”.

Một số cây xăng có biểu hiện "găm hàng". Ảnh: baocaobang.vn


Chị Hoàng Thị Hanh, phường Ngọc Xuân (thị xã) cho biết: Tôi vẫn thường mua xăng ở đây thường xuyên với giá chung thị trường 23.000/lít xăng A92 nhưng hôm nay không hiểu lý do gì, điện không mất nhưng khi tôi đến mua xăng thì người bán hàng trả lời đã “hết xăng”.


Anh Chu Văn Đậu ở tổ 10, phường Ngọc Xuân (thị xã Cao Bằng) nhà đối diện cây xăng của Công ty Cổ phần cung ứng chế biến than khẳng định: Khoảng 4 - 5 giờ chiều ngày 26/8/2012, nhiều người dân đến mua xăng được thông báo là không có xăng, trong khi đó chỉ mới đây thôi chưa được mấy ngày tôi vừa thấy cửa hàng nhập xăng.


Người dân đặt câu hỏi phải chăng cửa hàng có ý định “găm hàng” chờ tăng giá và đưa ra những lý do không chính đáng ! 


Chiều cùng ngày tại cây xăng của Doang nghiệp tư nhân 3/10 tại km1, phường Sông Bằng (thị xã) trong vai người mua xăng chúng tôi vẫn mua được hàng nhưng theo một số người dân ở đây cho biết, trước đó vài ngày cửa hàng này bán hàng lúc đóng, lúc mở và đưa ra lý do cúp điện… không bán được xăng. 


Trao đổi với chúng tôi, ông Nông Văn Xứng, Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Cao Bằng cho biết: Hiện nay, qua kiểm tra theo dõi trên địa bàn thị xã chưa phát hiện các Công ty kinh doanh xăng dầu tư nhân có hiện tượng găm hàng. Nếu có hiện tượng một số cây xăng ngừng bán hoặc bán rất hạn chế trong những ngày này là do ảnh hưởng tâm lý từ thông tin đề nghị tăng giá xăng lên thêm 1.000 đồng/lít nên có một số cây xăng không dám nhập nhiều xăng. 


Cũng theo ông Xứng, hiện nay, trên địa bàn có 35 cửa hàng kinh doanh xăng dầu, trong đó có 21 cửa hàng thuộc Công ty xăng dầu Cao Bằng, chiếm tỷ lệ 60%, còn lại 14 cửa hàng của các Công ty doanh nghiệp tư nhân. Hiện tượng một số cửa hàng không có xăng bán chỉ ở mức rải rác nên không ảnh hưởng lớn cho thị trường tiêu thụ.


Trong thời gian tới, Chi cục chỉ đạo các đội quản lý thị trường thường xuyên kiểm tra giám sát xử lý nghiêm nếu phát hiện những cây xăng ngừng bán để đầu cơ, đồng thời phải có hướng đề xuất các Công ty đầu mối cung ứng xăng đầy đủ hơn cho các trạm xăng để thị trường không bị dao động đóng cửa làm ảnh hưởng cho thị trường tiêu thụ.Nhóm PV

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản