Khu công nghiệp Dệt may phố Nối đẩy mạnh thu hút các nhà đầu tư tiềm năng

Năm 2017, Khu công nghiệp Dệt may phố Nối sẽ thu xếp nguồn vốn để phấn đấu hoàn thiện 100% cơ sở hạ tầng, đảm bảo các điều kiện sớm lấp đầy phần diện tích cho thuê còn lại, tiến tới triển khai các dịch vụ chuyên nghiệp và tiện ích cho các nhà đầu tư, ông Nguyễn Hải Hà cho biết.

Ông Nguyễn Hải Hà, Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng dệt may phố Nối (Hưng Yên) - Khu công nghiệp (KCN) Dệt may phố Nối cho biết, năm 2017, KCN sẽ thu xếp nguồn vốn để phấn đấu hoàn thiện 100% cơ sở hạ tầng, đảm bảo các điều kiện sớm lấp đầy phần diện tích cho thuê còn lại, tiến tới triển khai các dịch vụ chuyên nghiệp và tiện ích cho các nhà đầu tư như: hệ thống nhà ở công nhân, dịch vụ hải quan, văn phòng cho thuê, dịch vụ thương mại, giải trí, nhà trẻ, văn hoá thể thao…

May hàng xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản tại Công ty Cổ phần May Hưng Việt, Khu công nghiệp Phố Nối, tỉnh Hưng Yên. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Đặc biệt, công ty đang tập trung tài chính để sớm hoàn chỉnh hệ thống cung cấp nước sạch mở rộng, hệ thống tiêu thoát nước mưa, phối hợp chặt chẽ với Trung tâm xử lý nước thải và các nhà cung cấp điện lực, viễn thông để đảm bảo toàn KCN được hoạt động liên tục, ổn định.

Ông Nguyễn Hải Hà cũng chia sẻ, sang năm 2017, KCN Dệt may phố Nối sẽ tăng cường phát triển chiều sâu, đẩy mạnh chương trình xúc tiến đầu tư trọng tâm, cân đối giữa thu hút đầu tư mở rộng tại chỗ và tìm kiếm thêm khách hàng mới có tiềm lực mạnh.

Hiện nay, công ty đang tìm kiếm nguồn vốn tốt, xây dựng cơ chế phù hợp để thu hút các nhà đầu tư tiềm năng đến đầu tư tại khu tổ hợp dịch vụ và khu nhà ở công nhân của KCN, góp phần đa dạng hoá hình thức sản xuất kinh doanh và đảm bảo sự phát triển bền vững.

Năm 2016, Khu công nghiệp Dệt may phố Nối hoạt động trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh hội nhập quốc tế với một loạt các Hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương, đi kèm những động thái và quyết tâm của Chính phủ nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Mặc dù vậy, việc thu hút đầu tư thực sự là một thách thức không nhỏ khi thị trường xuất hiện ngày càng nhiều các nguồn cung hấp dẫn và các tiêu chuẩn, quy định về việc bảo vệ môi trường được siết chặt.

Xác định rõ những khó khăn, thách thức, cơ hội và những giải pháp cụ thể, chủ đầu tư KCN - Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Dệt may phố Nối tập trung đẩy mạnh xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước, kết hợp với việc tăng tốc hoàn thiện cơ sở hạ tầng, sẵn sàng mặt bằng và đảm bảo tối đa các cam kết cho nhà đầu tư.

Tính đến cuối năm 2016, KCN đã hoàn thiện 80% hệ thống cơ sở hạ tầng và nâng tỷ lệ lấp đầy của giai đoạn II từ 35% năm 2015 lên tới 70% với các nhà đầu tư có thương hiệu và năng lực tốt đến từ Mỹ, Hàn Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Việt Nam, Trung Quốc...

Hầu hết các nhà đầu tư đã khởi động xây dựng nhà máy ngay khi nhận mặt bằng, khai thác được những ưu đãi chung từ nhà nước, địa phương và những chính sách hỗ trợ riêng của KCN như hỗ trợ thủ tục đầu tư, tuyển dụng lao động, hỗ trợ tư vấn thiết kế, nhà thầu xây dựng, kết nối dịch vụ cung cấp bởi bên thứ ba…

Những kết quả đáng khích lệ trên có được một phần bởi sự quan tâm, chỉ đạo và hỗ trợ thường xuyên của Công ty mẹ và các cổ đông, sự chủ động đổi mới phương thức xúc tiến đầu tư, từng bước hoàn thiện hệ thống chăm sóc khách hàng một cửa, thay đổi mạnh mẽ về hạ tầng và cảnh quan KCN, đồng thời cũng đặt ra những yêu cầu mới trong việc phát triển toàn diện các dịch vụ nhằm đáp ứng cao nhất yêu cầu của các khách hàng đã và đang chuẩn bị đầu tư vào KCN.

Hằng Trần (TTXVN)

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản