Khánh thành nhà máy nước thải KCN Suối Tre

Vừa qua, Công ty CP Sonadezi An Bình - chủ đầu tư KCN Suối Tre vừa tổ chức lễ công bố Nhà máy xử lý nước thải tập trung (NMXLNTTT) KCN Suối Tre đi vào hoạt động.


Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Huy - Phó TGĐ Công ty CP Sonadezi An Bình cho biết: “Là một DN thành viên của Tổng Công ty Phát triển KCN (Sonadezi), Công ty CP Sonadezi An Bình hoạt động theo tiêu chí chung của Tổng Công ty Sonadezi là “Thu hút đầu tư, phát triển kinh tế phải song song với việc chú trọng bảo vệ môi trường”. Vì lẽ đó, để phục vụ tốt hơn cho hoạt động của các nhà đầu tư đồng thời khẳng định cam kết bảo vệ môi trường, năm 2011 Công ty Sonadezi An Bình đã khởi công xây dựng NMXNTTT KCN Suối Tre. Sau hơn một năm xây dựng, NXLNTTT KCN Suối Tre đã được đưa vào vận hành với công suất xử lý giai đoạn một là 1.000 m3/ngày, đêm”.


Với tổng mức đầu tư 13 tỷ đồng, NMXLNTTT KCN Suối Tre có diện tích 1.315 m2 trên tổng khuôn viên dành cho khu vực xử lý nước thải là 14.000 m2. Đơn vị trúng thầu thực hiện gói thầu EPC là Công ty CP kỹ thuật Seen. Dự kiến, khi quy mô đầu tư vào KCN phát triển, Công ty sẽ tiếp tục đầu tư nâng công suất nhà máy lên 5.000m3/ngày, đêm.


Theo Sonadezi An Bình, công nghệ của NMXLNTTT KCN Suối Tre là công nghệ xử lý sinh học bùn hoạt tính hiếu khí kết hợp giải pháp xử lý hóa lý phù hợp với yêu cầu xử lý nước thải tập trung. Nước thải sau xử lý của NMXLNT KCN Suối Tre đạt chỉ tiêu theo yêu cầu của QCVN 40:2011, đạt cột A và được dẫn ra suối Chồn, từ suối Chồn ra suối Cải rồi sau đó ra nguồn tiếp nhận cuối cùng là sông La Ngà.


Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, đại diện Ban Quản lý các KCN Đồng Nai và UBND thị xã Long Khánh đều bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao quyết tâm phát triển KCN song song với bảo vệ môi trường của Công ty CP Sonadezi An Bình. Đồng thời, các cấp lãnh đạo cũng đặt kỳ vọng rằng, với sự kiện này, KCN Suối sẽ có thêm một lợi thế thu hút đầu tư và từ đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho thị xã Long Khánh cũng như góp phần phát triển tỉnh Đồng Nai và khu vực Đông Nam bộ nói chung.K.H

loading...
loading...
Tin khác
  • Viglacera Tiên Sơn bảo đảm cho công nhân an cư lạc nghiệp

    Viglacera Tiên Sơn bảo đảm cho công nhân an cư lạc nghiệp

    10:30 ngày 27/12/2012

    Sau những giờ làm việc vất vả, người lao động đều muốn được trở về tổ ấm, nghỉ ngơi tái tạo sức lao động...Xác định trách nhiệm với xã hội là một phần rất quan trọng trong định hướng xây dựng thương hiệu, Tổng công ty Viglacera đã tích cực hưởng ứng chương trình nhà ở cho công nhân theo chủ trương của Chính phủ.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản