Công ty Cổ phần Xây dựng Dân dụng Công nghiệp số 1 Đồng Nai:

Khẳng định thương hiệu mạnh của ngành xây dựng

Đồng Nai là địa phương nằm trong top đầu cả nước về tốc độ phát triển công nghiệp và đô thị. Cùng với quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa nhanh chóng, thị trường xây dựng tại Đồng Nai và các DN ngành xây dựng nói riêng cũng nhanh chóng phát triển để đáp ứng nhu cầu xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp trên địa bàn. Trong đó, Công ty CP Xây dựng Dân dụng Công nghiệp số 1 Đồng Nai (C1C) là một trong những thương hiệu mạnh đã để lại dấu ấn tại nhiều công trình lớn.


Trong những năm vừa qua, tình hình kinh tế chung gặp nhiều khó khăn, trong đó ngành xây dựng cũng chịu ảnh hưởng nặng nề. Tuy vậy, nhìn vào kết quả hoạt động của C1C với sự tăng trưởng đều đặn qua các năm ở tất cả các chỉ tiêu, đặc biệt là tỷ lệ chia cổ tức (từ 20% trở lên) luôn cao nhất nhì so với các DN trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, có thể thấy, trong khó khăn, thương hiệu và nội lực chính là sự bảo chứng tốt nhất cho thành công của DN.


Thương hiệu đã được khẳng định


Được thành lập từ năm 1976, sau 36 năm hình thành và phát triển, cùng với bề dày về thâm niên, kinh nghiệm thì những thành quả mà C1C đạt được trong nhiều năm qua chính là động lực để tập thể CBNV C1C không ngừng nỗ lực phấn đấu, phát huy năng lực để đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển chung của Công ty. Được biết, cùng với quá trình khẳng định thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng dân dụng tại Đồng Nai, C1C đã tạo được dấu ấn tên tuổi thương hiệu tại nhiều công trình trong nước và nước ngoài đạt chất lượng cao như Công trình Công ty Cổ phần Việt Nam Mộc Bài, Nhà xưởng sản xuất phôi và nắp chai PET Tây Ninh, C Y Vina Co.LTD tỉnh Trà Vinh, Nhà xưởng Công ty CP Taekwang Vina Industrial (Tiền Giang), Trung tâm GDTX Huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, Nhà xưởng Công ty Cổ phần thép Nhà Bè, Trường Đảng Nhân dân Cách mạng Campuchia ...


 

Phối cảnh dự án Khu Trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng và căn hộ cao cấp của C1C


Theo lãnh đạo Công ty C1C, những thành quả mà C1C đạt được trong thời gian qua gắn liền với chiến lược đầu tư hợp lý cho nguồn nhân lực và công nghệ, trang thiết bị hiện đại. Hiện nay, C1C đã quy tụ được đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm và công nhân kỹ thuật lành nghề. Đồng thời, với trang thiết bị đủ loại, nhập từ nhiều nước (Nhật, Pháp, Mỹ, Nga...), C1C có nhiều ưu thế trong quá trình đấu thầu các dự án lớn.


Các nguồn lực quan trọng này là nền tảng để C1C mở rộng ngành nghề sang nhiều lĩnh vực khác. Bên cạnh ngành nghề mũi nhọn là xây dựng các công trình công nghiệp, dân dụng, văn hóa, thể thao, giao thông, hiện C1C đã mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực như thiết kế công trình xây dựng dân dụng và bao che công nghiệp, san lấp mặt bằng, trang trí nội thất, kinh doanh nhà ở, kinh doanh hạ tầng, mua bán vật liệu xây dựng, sản xuất cấu kiện bê tông, gia công chế tạo kết cấu thép cho công trình xây dựng, sản xuất gạch, gốm theo công nghệ lò Tuynel.


Hướng đến tầm vóc mới


Là DN luôn đi đầu trong công cuộc cải tổ, đổi mới cơ cấu hoạt động sản xuất kinh doanh và là một trong những DN thực hiện cổ phần hóa đầu tiên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, từ năm 2001, sau khi cổ phần hóa, C1C đã tạo lập được những bước đi vững chắc và tạo được sự tin tưởng đối với cổ đông, đối tác. Trong những năm qua, để đưa Công ty phát triển lên tầm vóc mới, C1C đang thực hiện đầu tư xây dựng các dự án như mở rộng nhà máy sản xuất gạch ngói Tuynel, Khu dân cư phường Trảng Dài, phường Long Bình Tân, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê TP Biên Hòa, Khu trung tâm thương mại gia cư đường Đồng Khởi, phường Tân Tiến... Trong số các dự án này, Khu Trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng và căn hộ cao cấp đang được kỳ vọng sẽ tạo nên bước đột phá mới, đưa thuơng hiệu C1C bước lên một tầm vóc mới.


Theo chủ đầu tư, với diện tích khoảng 2,3 ha, đây sẽ là dự án đa năng với khu trung tâm thương mại là nơi mua sắm các mặt hàng nội thất, kim khí điện máy, VLXD cao cấp, trang thiết bị nội thất nhà ở - văn phòng ... Đồng thời, dự án bao gồm trụ sở làm việc của Công ty và một số đơn vị thành viên, cao ốc văn phòng cho thuê, khu chung cư căn hộ cao cấp và trung bình với đầy đủ các dịch vụ tiện ích đi kèm.


Tọa lạc trên đường Đồng Khởi (phường Tân Tiến, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), là trục đường chính của TP Biên Hòa đấu nối khu trung tâm thành phố với các khu vực lân cận của thành phố Biên Hòa và tỉnh Đồng Nai, dự án Khu Trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng và căn hộ cao cấp sở hữu vị trí khá đắc địa. Mục tiêu của C1C tại dự án này là xây dựng một khu chung cư cao tầng hiện đại, đồng bộ, hoàn chỉnh, tạo môi trường ở phù hợp với nhu cầu ngày càng cao của người dân, đồng thời cung cấp quỹ nhà kinh doanh cho thị trường địa ốc đang biến động trong thời điểm hiện nay. Như vậy, việc khai thác dự án một cách có hiệu quả không chỉ mang lại lợi ích kinh tế cho Công ty nói riêng mà còn góp phần nâng cao giá trị bất động sản tại khu vực đầu tư nói chung.


Được biết, dự án được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 gồm block C (bao gồm khối văn phòng, căn hộ cao cấp hạng 1) với tầng cao tối đa 18 tầng và block D (khối thương mại) gồm 5 tầng. Giai đoạn 2 gồm 2 block chung cư (block A, block B) bao gồm 1 tầng hầm, 5 tầng đế và 12 tầng ở. Hiện nay, C1C đang nhanh chóng hoàn tất các thủ tục cần thiết để triển khai xây dựng dự án. Về nguồn vốn đầu tư dự án, ngoài vốn tự có, C1C đang tìm các nhà đầu tư, đối tác là các DN trong nước và DN có 100% vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp liên doanh với nhà đầu tư nước ngoài có nhu cầu và đủ năng lực để cùng hợp tác xây dựng công trình.PV

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản