Khám phá các tiện ích ‘có 1 không 2’ của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung Việt Nam

Được khởi công từ tháng 3/2022 và khánh thành vào tháng 12/2022, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (SRV) Samsung Việt Nam tại khu vực Tây Hồ Tây (Hà Nội); đã hiện thực hóa kế hoạch của Samsung trong việc đưa Việt Nam vượt qua vai trò là cứ điểm sản xuất toàn cầu, để trở thành “cứ điểm” chiến lược về nghiên cứu và phát triển của tập đoàn.

Chú thích ảnh

Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính đã trực tiếp dự lễ khánh thành Trung tâm. Tại lễ khánh thành, lãnh đạo Samsung đã cam kết với Thủ tướng rằng sẽ biến Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung tại Hà Nội trở thành Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển số một toàn cầu, và cũng cam kết về việc đào tạo nhân tài công nghệ Việt Nam.

Trong thời gian qua, SRV cũng đã được đón Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Tổng thống Hà Lan đến thăm.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Samsung tại Việt Nam

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung Việt Nam gồm 3 tầng hầm và 16 tầng nổi, với diện tích đất nền khoảng 11.600m2 và tổng diện tích sàn khoảng 79.000m2.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Toàn cảnh văn phòng làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Samsung Việt Nam.

Hiện tổng nhân lực của Trung tâm là khoảng 2.400 người. Trung tâm đang đảm đương “trọng trách”: Phát triển phần mềm điện thoại, Note –PC và Phát triển/kiểm thử trang thiết bị Network.

 

Khu vực nhà ăn

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nhân viên thưởng thức bữa trưa tại canteen của Trung tâm.

Nhà ăn của Trung tâm nghiên cứu và phát triển Samsung Việt Nam với sức chứa gần 1.000 người, bao gồm 6 cửa thức ăn khác nhau, cung cấp các suất ăn đa dạng và đầy đủ dinh dưỡng cho nhân viên.

Trung tâm thể dục thể thao

 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Trung tâm thể dục thể thao của trung tâm nghiên cứu và phát triển Samsung Việt Nam có diện tích khoảng 1.000m2, được trang bị đầy đủ cơ sở hạ tầng tiện nghi như: Phòng tắm, các trang thiết bị tập Gym, phòng tập Yoga và khu vực chơi bóng bàn.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Ngoài ra, hiện tại trung tâm cũng là nơi diễn ra hoạt động của các câu lạc bộ như: dancing, nhảy zumba và múa. Hiện tại, trung tâm đang thu hút sự tham gia của đông đảo nhân viên trước và sau giờ làm việc.

Trung tâm đào tạo

Khu vực đào tạo của Trung tâm nghiên cứu và phát triển Samsung Việt Nam bao gồm 5 phòng học lớn nhỏ với tổng số chỗ ngồi là 280 chỗ, được trang bị đầy đủ các phương tiện phục vụ cho công việc đào tạo.

Chú thích ảnh
Nhân viên tham gia các chương trình đào tạo.

Tại đây, SRV tổ chức rất nhiều các chương trình đào tạo nội bộ như các chương trình đào tạo cho nhân viên mới nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc và văn hóa của công ty, các chương trình đào tạo nâng cao năng lực lập trình theo tiêu chuẩn của Samsung toàn cầu, đào tạo kỹ thuật chuyên sâu ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đào tạo kỹ năng mềm giúp các bạn nhân viên phát triển bản thân.

Chú thích ảnh
Nhân viên tham gia các chương trình đào tạo.

Bên cạnh đó, các kỹ sư SRV cũng được cử đi đào tạo kỹ thuật ngắn hạn và dài hạn tại công ty mẹ Hàn Quốc và các trung tâm R&D khác trên thế giới.

Chú thích ảnh
Nhân viên tham gia các chương trình đào tạo.

Ngoài ra, để thu hút nhân lực kỹ sư lập trình chất lượng cao đáp ứng được tiêu chuẩn tuyển dụng của Samsung R&D, SRV cũng có các chương trình thực tập cho sinh viên năm 3 và năm 4, chương trình đào tạo sinh viên học bổng STP (Samsung Talent Program) và chương trình đào tạo lập trình cho các ứng viên tuyển dụng trước khi chính thức trở thành kỹ sư lập trình của SRV.

Phòng y tế

Chú thích ảnh
Nhân viên kiểm tra sức khỏe tại Trung tâm Y tế của SRV

Phòng y tế của trung tâm nghiên cứu và phát triển Samsung Việt Nam được thiết kế để điều trị đơn giản và nghỉ ngơi cho nhân viên.

Chú thích ảnh
Nhân viên tham gia tư vấn tâm lý tại Trung tâm tư vấn tâm lý SRV.

Với diện tích khoảng 1.00m2, có một bác sỹ và 1 y tá thường trú. Có 2 phòng khám, 5 giường nghỉ nam và 5 giường nghỉ nữ.

Hội trường

Hội trường của Trung tâm nghiên cứu và phát triển Samsung Việt Nam có tổng cộng 300 chỗ ngồi với trang thiết bị hiện đại, là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của công ty

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nhân viên SRV tận hưởng các chế độ phúc lợi tại Trung tâm.

Theo ông Choi Joo Ho -Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, Samsung đề ra kế hoạch phát triển Trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam trở thành trung tâm nghiên cứu và phát triển số một toàn cầu thông qua việc đẩy mạnh quan hệ hợp tác chặt chẽ với các trường đại học trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu: Hợp tác đào tạo môn học cốt lõi như Thuật toán ứng dụng và các môn công nghệ chủ chốt của cuộc Cách mạng công nghệ 4.0 như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, internet vạn vật, truyền thông đa phương tiện, an toàn thông tin … Phối hợp nghiên cứu ứng dụng AI phục vụ tiện ích cho cộng đồng.

Ngoài ra, thông qua Trung tâm nghiên cứu và phát triển, Samsung hy vọng sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển của lĩnh vực phần cứng (H/W), phần mềm (S/W) phù hợp với lĩnh vực công nghệ thông tin tiên tiến và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

"Hiện Trung tâm có khoảng 2.400 kỹ sư đang làm việc, trong đó các kỹ sư người Việt Nam luôn được Tập đoàn đánh giá cao về năng lược và là lực lượng nòng cốt trong việc nghiên cứu tính năng AI trong dòng điện thoại mới Galaxy S24. SRV hiện đang đảm nhận nhiều dự án quan trọng của tập đoàn. Lần đầu tiên, SRV nhận nhiệm vụ phát triển toàn diện cho sản phẩm Note PC cấp cơ sở, từ cơ khí, phần cứng và phần mềm. Đây là nền tảng để phát triển nhiều mẫu Note PC sau này. Ngoài ra, SRV cũng đã bắt đầu nhận các dự án phát triển cho các sản phẩm mạng viễn thông Network và tiếp nhận chuyển giao 2 mảng hoạt động chiến lược từ Hàn Quốc, bao gồm tính năng đa phương tiện và tính năng bảo mật trên điện thoại Samsung", ông Choi Joo Ho chia sẻ.

PV
Thủ tướng dự lễ khánh thành Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển của Samsung
Thủ tướng dự lễ khánh thành Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển của Samsung

Sáng 23/12/2022, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khánh thành Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) của Samsung. Đây được coi là cơ sở R&D lớn nhất của Samsung ở Đông Nam Á.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN