Hà Nội sẽ tạo điều kiện cho việc xây mới Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung

Ngày 23/4, tại buổi tiếp Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo-ho, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, chính quyền thành phố Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện cho quá trình cấp phép và xây dựng mới Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung; đồng thời chúc mừng ông Choi Joo-ho trên cương vị tân Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam.

Chú thích ảnh
 Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp ông Choi Joo-ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, chính quyền thành phố đã cấp phép và hoàn thành thủ tục cho dự án vào giai đoạn cuối năm 2015, đầu năm 2016. Đến nay, thành phố cũng nhất trí ủng hộ đề xuất của lãnh đạo Samsung Việt Nam trong việc xây mới và chuyển vị trí Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung.

Việc cam kết xây dựng trung tâm này là một trong những điều kiện để Tập đoàn Samsung hưởng các ưu đãi tại các dự án khác ở Việt Nam. Do đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng mong muốn lãnh đạo Tập đoàn Samsung sẽ thúc đẩy dự án, để nhanh chóng khởi công xây dựng trung tâm.

Bày tỏ cảm ơn về sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền thành phố Hà Nội trong suốt thời gian qua, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo-ho cho biết: "Dự án xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung tại Hà Nội trong suốt thời gian qua đã bị trì hoãn nhưng đến nay Tập đoàn Samsung đã quyết định bắt tay vào xây dựng.

Dự án xây dựng mới Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển của Tập đoàn Samsung ở Việt Nam có vị trí đặt tại khu đô thị mới Tây Hồ Tây với diện tích dự kiến khoảng 11.600m2, sức chứa khoảng 3.000 người, phấn đấu trở thành một trung tâm nghiên cứu và phát triển tầm cỡ thế giới.

Theo ông Choi Joo-ho, đây là trung tâm nghiên cứu và phát triển duy nhất về điện thoại di động và các trang thiết bị mạng, dự kiến trong thời gian tới sẽ dẫn đầu về công nghệ 5G của Samsung, góp phần xây dựng các nhà máy thông minh tại Hà Nội trong tương lai. Do đó, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự tạo điều kiện và hỗ trợ của chính quyền thành phố Hà Nội để trung tâm sớm hoàn thành đi vào hoạt động.

Đây cũng là một trong những nội dung được đề cập tại cuộc gặp của Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của ông Lee Jae-yong vào năm 2018. “Dự án cũng sẽ góp phần tăng cường hơn nữa vị trí của Việt Nam là cứ điểm chiến lược của Samsung trong khu vực, trong tương lai đóng vai trò như trụ sở của Samsung tại Việt Nam”- Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo-ho nhấn mạnh.

Tập đoàn Samsung có 6 nhà máy tại Việt Nam, một trung tâm nghiên cứu và một doanh nghiệp phụ trách bán hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Năm 2018, Tổ hợp Samsung Việt Nam đạt kim ngạch xuất khẩu 60 tỷ đô la Mỹ, tương đương 25% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. Trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới biến động, Tổ hợp Samsung Việt Nam nỗ lực để đạt kết quả kinh doanh tốt hơn trong năm 2019.

Hải Danh (TTXVN)
Samsung hỗ trợ đào tạo 200 chuyên gia tư vấn Việt Nam
Samsung hỗ trợ đào tạo 200 chuyên gia tư vấn Việt Nam

Sáng 2/4, tại Hà Nội, Samsung Việt Nam đã phối hợp với Bộ Công Thương khai mạc Chương trình hợp tác đào tạo chuyên gia tư vấn Việt Nam trong lĩnh vực cải tiến sản xuất và nâng cao chất lượng năm 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN