Kết nối bằng công nghệ thông tin, cùng nhau vượt khó đón tương lai

Tại hội thảo công nghệ thông tin quốc tế “Vượt gian khó đón tương lai” diễn ra mới đây tại Hà Nội, các chuyên gia bàn luận những ý kiến, giải pháp để các doanh nghiệp ngành IT cùng phát triển.

Hội thảo do Công ty cổ phần HĐB Hà Nội, các hãng trình chiếu và âm thanh quốc tế phối hợp tổ chức, nhằm cùng chung tay tìm giải pháp giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Chú thích ảnh
Doanh nhân Đỗ Hương Ly - Quyền Chủ tịch điều hành Tổ chức nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women Leader Network trong vai trò Giám đốc dự án VietNam Information Technology Conference 2023 phát biểu tại diễn đàn.

Tổng giám đốc HĐB Hà Nội - bà Nguyễn Thị Thu Khoa - chia sẻ: "Kinh tế đang rất khó khăn, các dự án chậm, phân phối rất ít, tính cạnh tranh cao… Để duy trì hoạt động, doanh nghiệp gặp rất nhiều thách thức. Trong thời điểm khó khăn như vậy, chúng ta cần gắn kết với nhau. Những nhà phân phối lớn nên kết hợp, cùng nhau chia sẻ, đồng hành, cùng nhau lan tỏa những sản phẩm giá trị tốt nhất".

" Chương trình hôm nay là kết nối ngành IT truyền thống cũng như kết nối các ngành giao thương với nhau. Ngành xây dựng, ngành ngân hàng, ngành giáo dục… đều liên quan tới IT. Những thiết bị máy móc hiện đại sẽ giúp chúng ta gắn kết…", bà Thu Khoa nhấn mạnh.

Chú thích ảnh
TGĐ HĐB Hà Nội Nguyễn Thị Thu Khoa phát biểu tại diễn đàn.

Ông Nguyễn Tuấn Minh - Chủ tịch Hiệp hội máy văn phòng Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn VPS, chia sẻ: "Ai cũng nói rằng chúng ta phải chuyển đổi số, nhưng chuyển đổi như thế nào? Ở góc độ của tôi, tôi cho rằng: Tất cả chúng ta đều phải thay đổi. Cả thế giới thay đổi, cả đất nước thay đổi, mà mình không tiếp cận công nghệ mới, không chuyển đổi, tự mình lùi lại thì là "chết" rồi. Người xưa có câu “buôn có bạn bán, có phường”, hiện cần phải mở rộng hơn, phải liên kết lại mới phát triển được".

Ông Lê Anh Minh - nhà nghiên cứu độc lập, Chuyên gia chiến lược, Chủ tịch Hệ sinh thái doanh nghiệp phát triển bền vững, nhận định: IT là một trong những lĩnh vực rất cần thiết, thúc đẩy kinh tế phát triển bền vững.

Chú thích ảnh
Ông Hoàng Kiên Trung Chủ tịch HĐB Hà Nội tặng hoa các diễn giả tham gia Toạ đàm.

"IT là lĩnh vực rất rộng, liên quan tới các ngành nghề trong cuộc sống, giáo dục, công nghệ, hoạt động sản xuất… Làm sao để hợp tác, tôi muốn nhấn mạnh 3 yếu tố: Chúng ta không nói không, dám đặt mục tiêu, dám hành động. Khó khăn thì ai vượt qua thì cá chép hóa rồng, ai không vượt qua được thì sẽ bị đẩy lùi xuống phía sau", ông Lê Anh Minh khẳng định.

Bà Bùi Thanh Hương - Chủ tịch sáng tập và điều hành tổ chức nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women Leader Network bày tỏ: "Tôi quan niệm rằng: Riêng rẽ thì chúng ta chỉ là một giọt nước, nhưng hợp nhau lại sẽ là một đại thương. Đương nhiên, thời kỳ nào chúng ta cũng đều phải kết nối, nhưng trong thời đại hiện nay, thì công nghệ sẽ giúp cho chúng ta kết nối, gần nhau hơn và cụ thể là xúc tiến thương mại. Là Chủ tịch của cộng đồng phụ nữ với 10.000 thành viên, chúng tôi luôn coi trọng việc kết nối, liên kết kinh tế đa ngành để cùng nhau phát triển".

PV
Ứng dụng công nghệ thông tin và các nền tảng số để quảng bá du lịch
Ứng dụng công nghệ thông tin và các nền tảng số để quảng bá du lịch

Nhân kỷ niệm 63 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2023), chiều 9/7, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị ra mắt phần mềm ứng dụng du lịch thông minh "Ninhbinhtourisminfo", các nền tảng quảng bá du lịch Ninh Bình trên trang Fanpage "Ấn tượng Ninh Bình".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN