Huyện biên giới Chư Prông, tỉnh Gia Lai chỉnh trang đón Tết

Ông Đoàn Ngọc Hải, Đội trưởng Đội công trình đô thị - nước sạch - vệ sinh môi trường huyện biên giới Chư Prông, tỉnh Gia Lai cho biết, đến thời điểm này, cơ bản việc chỉnh trang đô thị trên địa bàn huyện đã hoàn tất, sẵn sàng đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Người dân huyện Chư Prông lựa chọn hoa tại chợ Hoa xuân Mậu Tuất 2018.

Để chuẩn bị cho việc đón Tết của người dân được thuận lợi, huyện Chư Prông đã giao Đội công trình đô thị - nước sạch - vệ sinh môi trường tiến hành sửa trên 5,5 km đường liên thôn, với tổng kinh phí 220 triệu đồng. Bên cạnh đó, hệ thống đèn chiếu sáng cũng được sửa chữa, thay mới nhằm đảm bảo những điều kiện đầy đủ cho bà con trên địa bàn huyện vui xuân, đón Tết.

Đến nay, 20/20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đều đã được lắp hệ thống đèn chiếu sáng tại các con đường liên xã, tỉnh lộ và quốc lộ. Cũng trong năm 2018, huyện Chư Prông đã dành 2,2 tỷ đồng cho việc xây dựng và bảo vệ môi trường. Chỉ tính riêng trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Đội công trình đô thị - nước sạch - vệ sinh môi trường huyện đã tiến hành trồng mới hàng trăm cây xanh, cắt tỉa cành và tập trung thu dọn rác thải, tạo cảnh quan sạch đẹp cho đô thị trong những ngày Tết.

Công nhân Đội công trình đô thị - nước sạch - vệ sinh môi trường chăm sóc cây xanh chuẩn bị đón Tết.

Không chỉ vậy, Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 cũng là năm đầu tiên huyện Chư Prông tổ chức chợ hoa xuân tập trung đầu tiên. Với hàng chục loài hoa như Cúc, Mai, Quất cảnh,… chợ hoa xuân là nơi để người dân trên địa bàn huyện thưởng thức cũng như chọn lựa những chậu cây cảnh ưng ý, trang trí trong gia đình dịp Tết Nguyên đán. Là một huyện biên giới, với tỉ lệ đồng bào dân tộc thiểu số cao, nhận thức còn hạn chế nên việc giữ gìn vệ sinh môi trường trong những ngày Tết cũng được các ngành chức năng huyện Chư Prông chú trọng.

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, Đội công trình đô thị - nước sạch - vệ sinh môi trường đã tăng cường nhân lực trong dịp Tết Nguyên đán nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, đồng thời tuyên truyền cho người dân trong việc giữ gìn cảnh quan đô thị. “Chúng tôi đã phối hợp cùng các ban, ngành, các xã, thị trấn và tổ dân phố để thực hiện tuyên truyền đảm bảo vệ sinh môi trường, xả rác đúng nơi quy định cũng như tăng cường công tác bảo vệ cảnh quan đô thị, quyết tâm không để tình trạng mất mỹ quan không chỉ ở vùng đô thị mà cả ở những vùng nông thôn trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018”, ông Hải nhấn mạnh.

Các tuyến đường tại huyện Chư Prông được trang hoàng để đón Tết Mậu Tuất 2018.

Với nỗ lực của chính quyền địa phương, những năm qua, nền kinh tế của huyện Chư Prông đã có những bước phát triển vượt bậc, nhận thức của nhân dân được nâng lên. Năm 2017, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện Chư Prông ước đạt trên 5.400 tỷ đồng, đạt trên 100% kế hoạch đề ra. Nông, lâm, ngư nghiệp vẫn là ngành kinh tế mũi nhọn của huyện, đạt trên 3.450 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 ước đạt 30 triệu đồng/người/năm, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng.

Dư Toán
  Bao lì xì 'ranh ngôn' cực độc lạ để đón Tết 2018
Bao lì xì 'ranh ngôn' cực độc lạ để đón Tết 2018

Lời bài hát của ca khúc nổi tiếng, câu nói kinh điển của nhân vật trong phim Người phán xử hay những trào lưu gây bão cộng đồng mạng trong năm qua được in trên những bao lì xì Tết 2018.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN