40 chuyến xe khởi hành đưa công nhân từ TP. Hồ Chí Minh về quê đón Tết

Trong không khí rộn ràng của những ngày giáp Tết Mậu Tuất 2018, sáng 10/2, tại Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh, 40 chuyến xe đầu tiên đưa 1.725 người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết, sum vầy cùng gia đình đã khởi hành. Đây là đợt tiễn công nhân đầu tiên về quê đón Tết trong chương trình “Tấm vé nghĩa tình” do Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Lãnh đạo Liên đoàn lao động Tp. Hồ Chí Minh tiễn đưa công nhân về quê đón Tết Mậu Tuất 2018. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Có mặt từ rất sớm, chị Nguyễn Thị Hai, quê ở Quảng Nam, công nhân Công ty TNHH sản xuất thương mại Rạng Đông chia sẻ, tối qua chị không ngủ được, chỉ mong trời mau sáng để được lên xe về quê. Còn chị Võ Thị Thỏa, công nhân Công ty TNHH Freetrend Industrial Việt Nam, quê ở Quảng Bình thì vẫn chưa hết cảm giác vui sướng khi được tổ chức công đoàn đưa về quê đón Tết trên những chuyến xe nghĩa tình.

Phấn khởi trước giờ xe lăn bánh, anh Đinh Viết Huyên, công nhân Khu chế xuất Linh Trung 1, quê ở Nghệ An cho hay: Đây là lần đầu tiên tôi về quê sau 3 năm miệt mài lao động tại thành phố, không có điều kiện về quê đón Tết. Chúng tôi rất cám ơn và xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố đối với anh chị em công nhân lao động khó khăn, mang lại niềm vui sum họp cho nhiều gia đình trong mùa xuân mới.

Công nhân và con em có hoàn cảnh khó khăn vui mừng về quê đón Tết Mậu Tuất 2018. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Bà Trần Kim Yến - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, doanh nghiệp trong các Khu chế xuất, Khu công nghiệp và Khu công nghệ cao đã trao tặng 4.816 vé xe với tổng giá trị gần 4,5 tỷ đồng đưa công nhân về quê đón Tết. Những chuyến xe đầu tiên đưa công nhân về quê đón Tết chủ yếu là công nhân ở các tỉnh từ Phú Yên đến Hà Nội.

Cùng với chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về đoàn tụ với gia đình, Liên đoàn Lao động Thành phố còn gửi đến người lao động những món quà thiết thực mừng năm mới nhằm động viên tinh thần để sau kỳ nghỉ họ sẽ trở lại làm việc đầy đủ, góp phần ổn định sản xuất của doanh nghiệp trong năm mới.


Ngoài 40 chuyến xe đầu tiên, trong ngày 11 và 12/2 (tức 26 và 27 tháng Chạp Đinh Dậu), Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tiễn công nhân đợt 2 và đợt 3 với 67 chuyến xe đưa 3.091 công nhân có quê từ tỉnh Bình Định trở ra về quê sum họp cùng gia đình đón Tết Xuân Mậu Tuất 2018.


Thanh Vũ (TTXVN)
Bệnh viện K tổ chức 'Chuyến xe yêu thương' đưa người bệnh về quê đón Tết
Bệnh viện K tổ chức 'Chuyến xe yêu thương' đưa người bệnh về quê đón Tết

Dịp Tết Nguyên đán này, bệnh viện K tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương” với 22 chuyến xe ô tô 45 chỗ miễn phí đi các tỉnh thành đưa người bệnh và người nhà người bệnh về quê đón Tết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN