TP Hồ Chí Minh tiễn 3.000 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết

Ngày 6/2, tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (quận 1, TP Hồ Chí Minh), đã diễn ra lễ tiễn 3.000 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống, học tập tại thành phố về quê sum họp cùng gia đình.

Đây là hoạt động chính của chương trình “Chuyến xe mùa xuân” – Xuân Mậu Tuất 2018 do Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng UBMTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức.

Các bạn sinh viên khó khăn được nhận quà Tết trước khi lên xe về quê đón Tết.

Ông Quách Hải Đạt, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh, cho biết năm 2018, trung tâm đã vận động được khoảng 2,5 tỷ đồng để chăm lo cho khoảng 3.000 sinh viên về quê đón Tết. Đây là những sinh viên đã hai, ba năm chưa được về quê đón tết cùng gia đình. Đặc biệt, chương trình còn ưu tiên cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ, bị ảnh hưởng thiên tai lũ lụt vừa qua. Ngoài 3.000 vé xe miễn phí, trung tâm còn dành 2.000 phần quà cho sinh viên không có điều kiện về quê đón Tết với gia đình.


Nhận được tấm vé xe về quê đón Tết đợt này, em Lê Thị Hằng (quê ở huyện Bố Trạch, Quảng Bình) rất vui cho biết, trong đợt lũ vừa qua, quê em chịu ảnh hưởng nặng nề, nếu không nhận được tấm vé xe miễn phí này, chắc Hằng cũng không dám mơ đến việc về quê đón Tết cùng gia đình. Hằng xúc động bày tỏ: “Em rất là vui vì đây là chương trình ý nghĩa, giúp cho sinh viên nghèo có cơ hội về quê đón tết cùng gia đình, giúp đỡ tụi em lúc khó khăn nhất. Chương trình này đã giúp em có thêm động lực để được về quê sum họp cùng gia đình trong ngày Tết”.


Chương trình “Chuyến xe mùa xuân” là hoạt động thường niên của được Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh (SAC), trực thuộc Thành đoàn TP Hồ Chí Minh khởi xướng và thực hiện thường niên từ năm 2002. Đến nay đã có hơn 47.000 sinh viên khó khăn đã được về quê đón Tết thông qua chương trình.


Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản