Hàng Việt chiếm lĩnh thị trường Giáng sinh 2015

Khác hẳn với những năm trước, sản phẩm trang trí mùa Giáng sinh phần lớn được nhập từ Trung Quốc thì năm nay, nhiều sản phẩm của Việt Nam được khách hàng ưa chuộng.

Khách chọn mua quần áo ông già Noel.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Lễ Giáng sinh 2015, dạo qua những tuyến đường Lê Duẩn, Hùng Vương, Điện Biên Phủ... (thành phố Đà Nẵng) không khí Noel đang tràn ngập với đủ sắc màu. Tại những cửa hàng bán đồ trang trí Lễ Giáng sinh, sản phẩm được bày bán đa dạng về chủng loại, mẫu mã.

Khác hẳn với những năm trước, sản phẩm trang trí mùa Giáng sinh phần lớn được nhập từ Trung Quốc thì năm nay, nhiều sản phẩm của Việt Nam được khách hàng ưa chuộng. Chủ cửa hàng bán đồ lưu niệm Ngọc Trâm, trên đường Điện Biên Phủ, thành phố Đà Nẵng cho biết, do e ngại chất lượng về đồ chơi, đồ trang trí của Trung Quốc nên cửa hàng chủ yếu nhập hàng được sản xuất trong nước phục vụ khách hàng.

Những ngày qua, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng liên tục có mưa nên khách hàng đi mua đồ trang trí, đồ chơi Noel chưa nhiều, chủ yếu là các nhà hàng, doanh nghiệp, công ty... Các mặt hàng đồ chơi, đồ trang trí vẫn là những mặt hàng chủ đạo trong mùa Noel năm nay, nhiều chủ cửa hàng cho biết.

Theo khảo sát, giá các mặt hàng này dao động từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng tùy chủng loại. Cụ thể, giá cây thông nhỏ có chiều cao khoảng 1-1,6m dao động 150.000 - 300.000 đồng/cây. Các cây thông lớn có chiều cao trên 2m, khoảng 300.000 - 550.000 đồng/cây. Cây thông lớn, thích hợp với các văn phòng, công sở có giá vài triệu đồng.

Bên cạnh đó, mặt hàng trang trí Noel khá đa dạng, phong phú như các loại dây trang trí bằng kim tuyến, hình con tuần lộc, người tuyết, ông già Noel treo cây thông, chuông, vòng nguyệt quế… Các sản phẩm này có giá từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng, tùy mẫu mã, kích cỡ. Ngoài các sản phẩm trên, quần áo, mũ ông già Noel được bày bán nhiều với giá từ 60.000 – 150.000 đồng/bộ dành cho trẻ em, bộ dành cho người lớn giá 250.000 đồng/bộ kèm đầy đủ phụ kiện.

Đang chọn mua một số sản phẩm trang trí cửa hàng lưu niệm Ngọc Trâm, chị Lê Thanh Thủy, trú tại đường Nguyễn Tri Phương, quận Thanh Khê cho biết, các sản trang trí, đồ chơi phục vụ Lễ Giáng sinh năm nay đa dạng về mẫu mã, chủng loại màu sắc, chủ yếu là hàng Việt Nam nên chị yên tâm khi chọn mua.

Bên cạnh đó, dịch vụ ăn theo mùa Giáng sinh cũng trở nên sôi động, đặc biệt là dịch vụ thuê ông già Noel phát quà khá đắt khách. Tùy vào quãng đường di chuyển và các yếu tố khác, mỗi lần thuê ông già Noel có giá 100.000 - 200.000 đồng. Cùng với đó, dịch vụ trang trí trọn gói tại các công sở, cửa hàng và gia đình được ưa chuộng.


Nắm bắt nhu cầu thị trường, hầu hết shop quần áo, mỹ phẩm, chăn ga gối đệm trên địa bàn thành phố đồng loạt áp dụng chương trình giảm giá từ 10-50% với các chương trình xả hàng mùa “Lễ Giáng sinh” “Mùa yêu thương”…, thu hút nhiều bạn trẻ chọn mua.

Một chủ cửa hàng bán chăn ga gối đệm, trên đường Hùng Vương cho biết, năm nào cũng vậy, dịp thời tiết chuyển đông và Giáng sinh cửa hàng lại tổ chức chương trình khuyến mại với số lượng lớn để kích cầu mua sắm dịp cuối năm.

Đặc biệt, một số siêu thị, trung tâm thương mại tung ra chương trình khuyến mãi hấp dẫn: Siêu thị Big C giảm giá từ 5 - 49% cho hơn 1.000 sản phẩm đặc trưng như cây thông, dây kim tuyến, búp bê ông già Noel, quần áo mũ ông già Noel, chuông, thiệp.

Đinh Văn Nhiều (TTXVN)
Khai mạc hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao tại Nga
Khai mạc hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao tại Nga

Hội chợ “Hàng Việt Nam chất lượng cao Moskva 2015” đã khai mạc tại Moskva, LB Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN