Khai mạc hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao tại Nga

Hội chợ “Hàng Việt Nam chất lượng cao Moskva 2015” đã khai mạc tại Moskva, LB Nga.


Cắt băng khai mạc hội chợ.

Chiều 12/11, tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moskva (Incentra) ở thủ đô của LB Nga, Bộ Công Thương, phối hợp với các bộ ngành liên quan, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, Công ty cổ phần đầu tư Trung tâm thương mại Hà Nội - Moskva (Incentra) và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã long trọng tổ chức lễ khai mạc Hội chợ - Bán hàng “Hàng Việt Nam chất lượng cao Moskva 2015” để hướng ứng sự kiện Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) được ký kết tháng 5 vừa qua. Tham dự sự kiện có Thứ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Đỗ Thắng Hải, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền CHXHCN Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Thanh Sơn cùng nhiều quan chức Việt Nam và đại diện các doanh nghiệp.

Đây là hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động tạo cơ hội thiết thực cho các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá sản phẩm và thương hiệu, tiếp cận thị trường, xây dựng và phát triển mạng lưới phân phối tại thị trường LB Nga đồng thời thúc đẩy các hoạt động hợp tác đầu tư, thương mại, liên doanh liên kết, chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp 2 nước.

Trong bài phát biểu của mình, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền CHXHCN Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Thanh Sơn đã bày tỏ vui mừng khi Việt Nam tổ chức một hội chợ như vậy tại LB Nga, với qui mô lớn chưa từng có trong suốt 65 năm 2 nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Ông cũng cho biết sự kiện này nhằm bày tỏ tình hữu nghị của nhân dân Việt Nam với nhân dân LB Nga cũng như lòng biết ơn đối với sự giúp đỡ to lớn của nhân dân Liên Xô trước kia và nhân dân Nga ngày nay dành cho Việt Nam.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải và Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn thăm gian hàng gốm Bát Tràng.

Trên diện tích 15.000 mét vuông, gần 170 doanh nghiệp Việt Nam đem đến hội chợ hơn 10.000 mặt hàng chất lượng tốt gồm các nhóm sản phẩm như dệt may, da giày, thủ công mỹ nghệ, hàng lưu niệm, nông sản thực phẩm, đồ gỗ, nội thất, thiết bị vệ sinh, điện tử gia dụng, dịch vụ (gồm du lịch, tài chính, ẩm thực và chăm sóc sức khỏe). Trong ngày khai trương, nhiều khách hàng Nga đã nô nức đến tham quan, tìm hiểu, mua và thưởng thức các sản phẩm "Made in Viet Nam".

Phát biểu với phóng viên TTXVN tại Hội chợ, Thứ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Đỗ Thắng Hải cho biết: "Triển lãm-bán hàng Hàng Việt Nam chất lượng cao 2015 đem theo bức thông điệp đó là hàng hóa Việt Nam có đầy đủ uy tín chất lượng và vị thế của mình, có thể đứng vững trên thị trường LB Nga. Chúng tôi khẳng định tất cả hàng hóa của Việt Nam có mặt tại đây là những hàng hóa có chất lượng, uy tín và sau này sẽ còn tiếp tục đảm bảo đáp ứng được nhu cầu và yêu cầu của người tiêu dùng LB Nga".

Trong khuôn khổ Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao, Ban tổ chức cùng các hiệp hội, ngành hàng, trung tâm xúc tiến thương mại sẽ tổ chức hội thảo chuyên đề như Hội thảo xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch và kết nối doanh nghiệp thành phố Hà Nội - LB Nga 2015, Hội thảo kết nối doanh nghiệp ngành dệt may-giày dép; nông sản – thực phẩm; đồ gỗ - nội thất; Hội thảo – thực hành: Một số kinh nghiệm thực tế tiếp cận thị trường Nga. Hội chợ cũng bao gồm một chương trình nghệ thuật phong phú giới thiệu tinh hoa bản sắc văn hóa Việt Nam nhằm mang đến cho người dân Nga những cảm nhận về Việt Nam thân thiện, phát triển và hội nhập. Hội chợ kéo dài tới ngày 12/12/2015.

Duy Trinh - Quang Vinh (P/v TTXVN tại Moskva)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản