Hãng hàng không lớn thứ 2 Hàn Quốc nối lại đường bay Incheon - Bắc Kinh

Asiana Airlines Inc., hãng hàng không lớn thứ hai của Hàn Quốc, ngày 23/7 đã nối lại đường bay Incheon-Bắc Kinh sau khi tạm ngừng hơn hai năm do đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Máy bay của hãng hàng không Asiana Airlines tại sân bay Quốc tế Gimpo. Ảnh tư liệu: Anh Nguyên/PV TTXVN tại Hàn Quốc

Hãng này cho biết, một máy bay của Asiana chở 141 hành khách đã rời sân bay quốc tế Incheon vào buổi sáng và đến sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh.

Trước đại dịch, tuyến Incheon - Bắc Kinh là tuyến đường quan trọng giữa hai quốc gia, phục vụ khoảng 1,1 triệu lượt hành khách mỗi năm. Tuy nhiên, chặng bay này đã ngừng hoạt động hồi tháng 3/2020 theo quy định hạn chế dịch COVID-19 lây lan của Chính phủ Trung Quốc.

Asiana cho biết hãng này sẽ cung cấp mỗi tuần một chuyến bay trên chặng bay này vào thứ Bảy hàng tuần và xem xét tăng số lượng chuyến bay trong bối cảnh Chính phủ Trung Quốc đã rút ngắn thời gian cách ly bắt buộc đối với khách nước ngoài từ hai đến ba tuần xuống còn 10 ngày.

Minh Hằng (TTXVN)
FTC sẽ sớm có quyết định về thỏa thuận giữa Korean Air và Asiana Airlines
FTC sẽ sớm có quyết định về thỏa thuận giữa Korean Air và Asiana Airlines

Dự kiến, Ủy ban Thương mại Công bằng của Hàn Quốc (FTC) trong tuần tới sẽ thông báo quyết định có thông qua thỏa thuận thâu tóm đối thủ Asiana Airlines Inc của Korean Air Lines Co., hãng hàng không lớn nhất nước này, hay không.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN